Ham muốn tình dục cao khi mang thai

03-09-2014
Share Button


Xin chào camnanggioitinh, tôi nghe nói rằng hầu hết chị em bầu đều cảm thấy mất ham muốn tình dục nhưng tôi lại ngược lại. Kể từ tháng thứ 4, ham muốn ‘chuyện ấy’ của tôi còn mạnh mẽ hơn trước khi mang thai? Điều này có bình thường không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi những chia sẻ đến cho chúng tôi. Trước hết, tôi xin khẳng định vấn đề của bạn là hoàn toàn bình thường và bạn không nên lo lắng về chuyện này. Ham muốn tình dục trong 3 tháng đầu mang thai ở hầu hết chị em phụ nữ có giảm hơn trước khi bầu bí do triệu chứng ốm nghén. Những cơn nôn ói, mệt mỏi, thay đổi nội tiết tố mang bầu… sẽ làm chị em không còn cảm thấy hứng thú chuyện chăn gối nhưng tình trạng này sẽ thuyên giảm vào tháng thứ 4.

 

quan - he- mang- thai

 

Trong khi ở một số chị em, ham muốn tình dục có giảm thì hầu hết mọi người lại tăng lên. Từ tháng thứ 4 trở đi, bạn sẽ không bị làm phiền bởi chứng khó chịu, ốm nghén, thêm vào đó với sự thay đổi hormone và tâm lý không phải dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn an toàn, hầu hết chị em lại thấy viễn mãn hơn trong ‘chuyện ấy’.

Tuy nhiên, có một số vấn đề về chuyện ấy khi mang thai, bạn cần đặc biệt chú ý:


– Khi có khuyến cáo của bác sĩ rằng bạn không nên quan hệ tình dục trong suốt thời gian mang thai.

– Đã từng sảy thai một hoặc nhiều lần.

– Có nguy cơ sinh non (sinh trước 37 tuần).

– Chảy máu âm đạo, xuất hiện những cơn co thắt thường xuyên mà không rõ nguyên nhân.

– Vỡ màng, rò rỉ nước ối.

– Có vấn đề ở cổ tử cung (cổ tử cung mở quá sớm trong thai kỳ).

– Gặp vấn đề bất thường ở nhau thai.

– Mang đôi, đa thai.

Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh thì ‘chuyện ấy’ không là vấn đề cho tới tháng cuối sinh nở (các cặp đôi thường dừng ‘chuyện ấy’ cho đến tuần thứ 36). Tuy nhiên, khi bầu bí chị em cũng cần chú ý đến các tư thế ‘yêu‘ để em bé và mẹ bầu không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Tốt hơn hết là chị em nên ở thế thượng phong hoặc cả hai cùng nằm nghiêng để ‘chuyện ấy’ được an toàn hơn.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và viên mãn trong cuộc sống vợ chồng!