4 trục trặc “phòng the” phổ biến ở vợ chồng trẻ

25-12-2014
Share Button


Theo  tạp chí Y họctình dục quốc tế liệt kê, theo womenshealth ngày 14.11 hiện nay có 4 trục trặc “phòng the” phổ biến ở vợ chồng trẻ thường gặp sau đây:

Đau khi “giao ban”

Quan hệ tình dục bị đau, hoặc đau khi giao hợp, ảnh hưởng đến phụ nữ có độ tuổi tương tự như trường hợp khó đạt cực khoái. Phụ nữ tuổi từ 16-19 (7,2%) và ít phổ biến hơn ở phụ nữ trong độ tuổi 30-40, và tăng trở lại khi phụ nữ ở độ tuổi 50 do mãn kinh.

van-hoa-chon-phong-the-dlduy

Đau khi giao hợp là một trong những rối loạn chức năng tình dục phức tạp, phải được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng. Nếu đau khi giao hợp xảy ra lần đầu tiên trong đời, phụ nữ có thể thử các tư thế khác và sử dụng chất bôi trơn để cảm thấy thoải mái hơn. Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, cần gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị.

Thiếu ham muốn tình dục

Theo nghiên cứu, thiếu ham muốn tình dục là tình trạng phổ biến nhất ở phụ nữ trẻ, ảnh hưởng đến hơn 10% phụ nữ trong độ tuổi từ 20-24. Nó cũng ảnh hưởng tới khoảng 20% phụ nữ trong độ tuổi từ 25-29, và phổ biến nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 50-60.

105635_thieu-ham-muon-tinh-duc_480xAuto_3g

Những trục trặc do làm việc kiệt sức, căng thẳng tâm lý, vấn đề ngoại hình, xung đột mối quan hệ, kiểm soát sinh sản, và thuốc chống trầm cảm… là những lý do khiến phụ nữ giảm ham muốn quan hệ tình dục.

Khó đạt cực khoái

Khó đạt cực khoái đặc biệt chủ yếu ảnh hưởng phụ nữ trong độ tuổi từ 20-24 (25,4%) và giảm dần ở phụ nữ độ tuổi 30-40.

Nhu-cau-sinh-ly-phu-nu-nhieu-hay-it-1

Tại sao phụ nữ trong độ tuổi 20 gặp vấn đề về cực khoái nhiều nhất? Có thể do thời điểm này phụ nữ đang độ tuổi sinh sản, và nhu cầu tình dục cao hơn mức bình thường khiến họ khó đạt cực khoái; trong khi với phụ nữ lớn tuổi, họ trở nên thoải mái và hiểu biết nhiều hơn về tình dục, giúp dễ đạt cực khoái hơn.

Các vấn đề về bôi trơn

Trục trặc về vấn đề bôi trơn phổ biến không chỉ ở độ tuổi mãn kinh mà đang ngày càng bị trẻ hóa. Vấn đề về bôi trơn có thể làm cho quan hệ tình dục khó chịu hoặc thậm chí đau đớn, vì vậy thật khó có thể bỏ qua.

Tri-kho-am-dao222

Khô âm đạo có thể do tình trạng mất nước, uống thuốc theo toa, dinh dưỡng, hoặc thay đổi nồng độ hoóc môn thời kỳ mãn kinh. Sử dụng chất bôi trơn là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.