Ăn gì tốt cho tinh trùng?

10-09-2014
Share Button


Tinh trùng khỏe mạnh có nghĩa là cải thiện khả năng sinh sản của con người. Một cách để những người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh là bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt. Theo chuyên gia dinh dưỡng cũng là cố vấn của Hội đồng Mỹ cho tập thể dục và dinh dưỡng, Tiến sĩ Keith-Thomas Ayoob, thực phẩm thích hợp là tốt cho tim và làm cho máu lưu thông thông suốt. Lưu lượng máu là chìa khóa để ngăn ngừa xuất tinh sớm.

“Vấn đề là để duy trì lưu lượng máu,” Ayoob nói. “Để làm như vậy, ông phải có huyết áp thấp và động mạch của ông không bị tắc,” ông nói theo trích dẫn từ cuộc cách mạng y tế.

Dưới đây là 7 siêu thực phẩm mà theo Ayoob có thể làm cho tinh trùng khỏe mạnh:

1, Cá hồi
Cá hồi rất giàu omega-3, có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Cá này cũng chứa nhiều protein không chỉ làm cho tinh trùng mạnh mẽ, nhưng cũng có thể bơi một cách nhanh chóng.

ca-hoi

2, Dưa hấu
Dưa hấu là tốt để làm tinh trùng khó khăn để bơi. Theo Ayoob, trái cây giàu kali, có thể ngăn ngừa huyết áp cao. Đối với sức khỏe nói chung, dưa hấu là một trong những loại trái cây có chứa lycopene hoạt động như chất chống oxy hóa để chống lại ung thư.

dua-hau

3, Cà chua
Tương tự như dưa hấu và các trái cây màu đỏ, cà chua được nạp với lycopene, có nghĩa là giàu chất chống oxy hóa. Lycopene được chứng minh để cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đọc về tác dụng phụ hóa trị nếu bạn cần hóa trị cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt. “Với một tuyến tiền liệt khỏe mạnh có thể sản xuất tinh trùng mạnh mẽ,” Ayoob nói.

ca_chua

4, Sữa ít chất béo hoặc sữa chua
Sữa và sữa chua chứa nhiều canxi và kali. Cả hai có thể giữ cho huyết áp vẫn bình thường và làm cho máu lưu thông thông suốt hơn trong các động mạch. Ayoob khuyến nghị nên ăn sữa ít chất béo. “Nếu huyết áp quá thấp, tinh trùng kết quả là không mạnh mẽ”, ông nói. “Ngay cả khi tinh trùng là một tay bơi cừ khôi, nhưng ông sẽ không nhận được bất cứ nơi nào,” ông nói thêm.

sua-chua-tot-cho-tinh-trung

5, Quả
Tất cả các loại quả rất giàu chất chống oxy hóa. Ayoob cũng đề nghị để kết hợp tất cả các loại cho đi, từ quả việt quất, dâu tây, và quả mâm xôi. Quả là có lợi để ngăn ngừa tổn thương động mạch. Bởi có một động mạch khỏe mạnh, lưu lượng máu có thể vẫn bình thường, sản xuất tinh trùng khỏe mạnh để không bị gián đoạn.

hoa-qua

6, Các loại hạt

“Quả hạch rất giàu khoáng chất,” Ayoob nói. Nội dung đó là trong các loại hạt ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu. Thực phẩm cũng rất mạnh mẽ mức cholesterol thấp hơn. Ăn 1/2 chén đậu rằng có thể làm giảm huyết áp bằng cách 8-10%.

cac-loai-hat-tot-cho-tinh-trung

7, Cháo bột yến mạch
Cũng giống như các loại hạt, thực phẩm có chứa lúa mì cũng rất tốt cho cơ thể vì nó có thể làm giảm mức cholesterol. Chất xơ trong bột yến mạch mà làm cho thực phẩm có thể làm giảm lượng cholesterol xấu.

chao-bao-yen

Ngoài việc ăn uống các loại thực phẩm trên, để có được tinh trùng khỏe mạnh cũng phải thực hiện các bước khác. Ayoob cho thấy, những người đàn ông chú ý đến trọng lượng của mình, giảm uống rượu, ngủ đủ và tập thể dục thích hợp.