Ăn táo giúp nàng “sung” hơn trong “chuyện ấy”

18-09-2014
Share Button


Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng trái táo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể cải thiện đời sống tình dục ở nữ giới.

an-tao-giup-nang-sung-hon-khi-lam-chuyen-ay

 

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 731 phụ nữ Ý trong độ tuổi từ 18 đến 43 – những người không có tiền sử về bệnh rối loạn tình dục hoặc đang bị trầm cảm. Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 là những người ăn từ 1 – 2 trái táo mỗi ngày và nhóm 2 là những người ít khi ăn táo (chỉ tiêu thụ 0 – 0,5 trái táo mỗi ngày). Sau đó, cả 2 nhóm sẽ được làm một bài kiểm tra gồm 19 câu hỏi liên quan đến chức năng tình dục, mức độ quan hệ tình dục, khoái cảm, độ trơn của âm đạo và mức độ hài lòng về đời sống tình dục của mình.

Các nhà nghiên cứu sau đó phát hiện ra rằng những người phụ nữ ở nhóm 1 có chỉ số chức năng tình dục cao hơn. Điều đó chứng tỏ trái táo có tác dụng khá tích cực lên chức năng sinh lý của phụ nữ.

 

tao-giup-nang-sung-hon-khi-lam-chuyen-ay

 

 

Để lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng cũng giống như rượu vang và chocolate, những trái táo có chứa polyphenols và chất chống ôxy hóa giúp cho máu lưu thông tới cơ quan sinh dục và âm đạo tốt hơn, từ đó giúp tăng khoái cảm. Táo còn chứa phloridzin – một chất có cấu trúc tương tự như hormone tình dục ở nữ giới giúp bôi trơn âm đạo.

Ngoài ra, táo cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa polyphenol. Chúng kích thích lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, giúp phụ nữ “lên đỉnh” dễ dàng hơn. Polyphenol cũng có nhiều trong rượu vang đỏ và sô cô la – hai loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng làm tăng khoái cảm tình dục.  

Táo từ lâu đã được biết đến như một loại “siêu thực phẩm” với rất nhiều công dụng. Chất xơ trong táo có thể giúp bạn chống lại bệnh parkison. Ăn táo thường xuyên cũng giúp hàm răng bạn trở nên trắng sáng hơn, ngăn ngừa sâu răng. Táo còn được coi là thực phẩm giải độc tố rất hiệu quả. Một nghiên cứu đã cho thấy những người phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn tới 28% so với những người không ăn táo.

Giờ đây, thêm một công dụng nữa của táo được phát hiện giúp bạn có thêm một lý do để ăn táo mỗi ngày.