Ảo giác về xuất tinh sớm

25-09-2014
Share Button


Xuất tinh sớm nghĩa là hơn 50% số lần quan hệ tình dục nam giới xuất tinh trước khi đáp ứng được nhu cầu của phụ nữ. Xuất tinh sớm chia ra hai loại thật và giả. Ảo giác về xuất tinh sớm khiến cho nam giới bị chịu đựng những nỗi oan không đáng có, những bối rối  do ảo giác này mang lại dẫn đến chứng trầm cảm, lo âu, do đó cần phải chú ý những điểm sau.

Thỉnh thoảng “mất thăng bằng” không có gì đáng lo

Trong những trường hợp khám lâm sàn bệnh nam khoa, đa phần những bệnh nhân “xuất tinh sớm” đều không thực sự mắc chứng xuất tinh sớm, chỉ đơn thuần là thỉnh thoảng xuất tinh nhanh. Trong khi đó tiền đề cơ bản trong việc chuẩn đoán xuất tinh sớm đó là tình trạng xuất tinh sớm liên tục diễn ra trong đời sống sinh hoạt của vợ chồng (3-6 tháng hoặc lâu hơn) và tự bản thân người nam không thể nào kiềm chế được, trường hợp này mới được coi là xuất tinh sớm. Do đó, thỉnh thoảng “mất câng bằng”, không có gì đáng lo, nên giành một khoảng thời gian thích hợp để bản thân tự điều tiết, đừng nên quá sớm đưa ra phỏng đoán.

 

ao-giac-xuat-tinh-som

 

Đừng chỉ vì một lần làm quá nhanh và phiền muộn
Rất nhiều nam giới, đặc biệt là đối với những nam thanh niên trai tráng, một ngày có thể nhiều lần tiến hành quan hệ tình dục. Không ít người trong số đó do lần đầu tiên quan hệ nên xuất tinh quá sớm làm hỏng cả cuộc vui của cả hai, từ đó không còn cảm hứng để tiếp tục duy trì, hoặc thậm chí không biết rằng bản thân vẫn có thể tiếp tục cuộc vui, và tự cho rằng mình bị mắc chứng xuất tinh sớm, đây quả thật rất oan ức. Người có thể liên tục “lâm trận” là một biểu hiện của khả năng tình dục mạnh mẽ, là một đặc điểm của các nam thanh niên, do đó không nên vì một lần quá nhanh mà tự than thân trách phận.
Gặp lại sau bao ngày xa cách “không nhanh” mới lạ

 

ao-giac-xuat-tinh2

 

Mặc dù nói rằng “Cửu biệt thắng tân hôn” (lâu ngày xa cách khi gặp lại cảm giác còn nồng nàn hơn đêm tân hôn), nhưng những cảm xúc dâng tràn sau bao ngày xa cách cùng với lượng tinh dịch cao cũng là thủ phạm của xuất tinh sớm, đây cũng là một việc hoàn toàn dễ hiểu. Sau một thời gian tự điều chỉnh thói quen sinh hoạt tình dục thích hợp , hiện tượng xuất tinh quá sớm và khó kiểm soát sẽ hoàn toàn được khắc phục. Do đó, không nên xem việc này là hiện tượng xuất tinh sớm. Cũng theo cách hiểu này, đối với những người ít sinh hoạt tình dục,  chẳng hạn như những người lo sợ việc thường xuyên tiến hành quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do đó kiềm chế tối đa số lần giao hợp…, đối với những trường hợp này người nam rất khó tiếp tục duy trì trạng thái trong một thời gian dài, thường thì vừa lâm trận đã xuất tinh; những người đàn ông sau thời gian dài kiềm nén dục vọng thỉnh thoảnh cũng có thể xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm. Đây là những trường hợp không thể nhận định là mắc bệnh xuất tinh sớm.