Bài thuốc chữa chậm xuất tinh

01-10-2014
Share Button


Trái ngược với cảnh ” chưa ra đến chợ đã lo hết tiền” của nhiều quý ông mắc phải, thì cũng có rất nhiều quý ông đang khổ sở vì chứng chậm xuất tinh.

Xuất tinh chậm hay khó xuất tinh được trong khoảng thời gian khá lâu trong khi “yêu” cũng được coi là rối loạn cương dương

Xin giới những món ăn bài thuốc giúp bạn khắc phục hiện tượng “chiến binh” lề mề xuất quân (chậm xuất tinh)

Kê nhục tam tơ: Giá đậu xanh, phật thủ 50g, thịt gà nạc 100g, gia vị, hành đủ dùng. Giá đậu rửa sạch, phật thủ rửa sạch, thái miếng mỏng. Thịt gà rửa sạch thái mỏng. Cho chảo lên bếp, đổ dầu, phi thơm hành, cho thịt gà vào xào chín tới, rồi đổ giá và phật thủ vào xào trong 5 phút, nêm gia vị vào là dùng được. Cách ngày ăn một lần, ăn trong vòng 30 ngày. Món ăn có tác dụng giải độc, lợi tiểu, bổ khí huyết, có chứa các vitamin, protid… thích hợp với những người dương vật cứng, xuất tinh chậm, hay bị hồi hộp, bồn chồn.

Trứng chim bồ câu nấu với ngọc trúc, mộc nhĩ trắng: Mộc nhĩ trắng khô 15g, ngọc trúc 10g, trứng chim bồ câu 10 quả, dầu ăn, rượu, nước luộc gà, gừng, gia vị đủ dùng. Mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ đun với nước luộc gà tới khi chín mềm thì vớt ra bát. Trứng chim bồ câu đập vào bát đem hấp chín. Ngọc trúc rửa sạch đun với nước luộc gà tới chín. Cho tất cả vào nước luộc gà, đun sôi, nêm gia vị là dùng được. Ăn cách nhật, liệu trình 30 ngày. Món ăn có tác dụng tư âm giáng hỏa, bổ thận tráng dương, ích khí hòa huyết, có chứa nhiều protid, các vitamin và nguyên tố vi lượng, có khả năng nâng cao chức năng miễn dịch và chuyển hóa năng lượng cơ thể. Những người có tình dục mạnh mẽ nhưng bị xuất tinh rối loạn, dễ cáu gắt, hay bị chóng mặt, ù tai, miệng khô dùng rất thích hợp

bo-cau-chua-cham-xuat-tinh

– Trà thuốc: Dùng hoàng hoa thái (hoa hiên) 30 g, mã xỉ hiện (rau sam) 30 g; sắc nước uống thay trà trong ngày. Hoa hiên và rau sam đều là những thứ có tác dụng thanh nhiệt giải độc; có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng không phóng tinh dạng kinh can bị uất nhiệt.

Cháo đậu đỏ: Dùng đậu đỏ nhỏ hạt (xích tiểu đậu) 30 g, gạo tẻ 30 g, đường trắng lượng thích hợp. Trước hết nấu chín đậu đỏ, sau đó cho gạo vào cùng nấu đến khi gạo chín nhừ; thêm chút đường cho đủ ngọt, ăn vào lúc sáng sớm thay bữa điểm tâm. Đậu đỏ nhỏ hạt có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, tiêu thũng; gạo tẻ có tác dụng ích vị, sinh tân dịch. Đối với trường hợp bệnh nhẹ, chỉ dùng cháo này để chữa trị cũng có thể đạt kết quả tương đối khả quan.

– Cháo nhân hạt đào: Dùng hạt đào, đập bỏ vỏ, lấy phần nhân (đào nhân) 10 g, cùng với 30-40 g gạo tẻ, nấu cháo ăn vào buổi sáng sớm. Theo Đông y, đào nhân có tác dụng thông huyết ứ, nhuận táo, sinh tân dịch; thường sử dụng để chữa trị các chứng huyết ứ, cũng có thể sử dụng để chữa không xuất tinh do huyết ứ gây nên.

– Canh đào nhân mặc ngư: Dùng cá mực (mặc ngư) 1 con, đào nhân 6 g, nấu thành món canh ăn. Cá mực có tác dụng thông huyết, đi vào kinh can, phối hợp với đào nhân nên tác dụng thông ứ huyết càng mạnh; có thể dùng chữa không xuất tinh do huyết ứ gây nên.

– Móng lợn hầm hành: Dùng móng chân lợn 4 cái, hành 50 g. Móng chân lợn rửa sạch, chẻ nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, hành và mắm muối, đun sôi, giữ nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ. Móng lợn có tác dụng tư âm dưỡng huyết, hành có tác dụng thông tinh quan. Hai thứ phối hợp với nhau, có tác dụng điều trị nhất định đối với những trường hợp không phóng tinh do âm huyết suy hư.

Cháo sinh địa táo nhân: Dùng sinh địa 30 g, toan táo nhân 30 g, gạo tẻ 50 g. Trước hết nấu sinh địa và táo nhân lấy nước, bỏ bã, sau đó cho gạo vào nấu cháo ăn. Sinh địa có tác dụng tư âm (dưỡng âm), thanh nhiệt. Táo nhân có tác dụng dưỡng huyết an thần. Dùng hai vị thuốc nấu cháo ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với những trường hợp không xuất tinh do âm hư hỏa vượng.

Cháo thịt dê: Thịt dê 100 g, gạo tẻ 50 g. Thịt dê rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, nghiền vụn. Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước, nấu đến khi cháo chín một nửa, cho thịt dê vào trộn đều, nấu tiếp cho đến khi cháo chín hẳn. Chia ra ăn lúc nào tùy ý.

bai-thuoc-chua-cham-xuat-tinh

– Chim sẻ hầm: Chim sẻ 3-4 con, hồi hương, gừng, hành, muối… lượng thích hợp. Chim sẻ làm sạch lông, bỏ ruột, cho vào nồi hầm nhừ cùng với các thứ gia vị. Dùng làm thức ăn trong bữa cơm.