Bản chất sinh lý nữ

11-09-2014
Share Button


Bản chất sinh lý nữ hay nói cách khác là cội nguồn của sinh lý nữ chính là ESTROGEN. Ai ai cũng biết rằng estrogen là một hormone sinh dục nữ nhưng không phải ai cũng hiểu đây chính là nguồn cội của Sinh lý nữ  và từ đó cũng là cội nguồn của sắc đẹp sức khỏe cũng như hạnh phúc của phái đẹp.

Estrogen đã tạo ra sinh lý nữ như thế nào?

Tên “Estrogen” là một chất tạo ra ham muốn tình dục. Loại hormon này được tổng hợp trong tất cả động vật có xương sống và nồng độ tăng cao khi động dục. Không đơn thuần chỉ mang tính “ham muốn tình dục” mà estrogen còn nhiều tác dụng khác để tạo ra sinh lý nữ.

sinh-ly-nu

Khi dậy thì buồng trứng hoạt động các nang noãn phát triển tiết nhiều estrogen để tạo ra kinh nguyệt. Estrogen giữ nước tích tụ collagen và mỡ dưới da nhiều hơn tạo cho phụ nữ có làn da trắng trẻo và mềm mại . Cũng nhờ estrogen mà các phần phụ như lông mu lông nách của phụ nữ mềm mại và “khiêm tốn” hơn hấp dẫn hơn so với nam giới. Tóc đen dài và mượt mà còn giọng nói cũng trong trẻo ngọt ngào dễ nghe hơn. Chính estrogen cũng đưa những ion can xi gắn kết vào khuôn xương và tạo nên một hình thể mềm mại dáng đi uyển chuyển đầy duyên dáng với ba vòng lý tưởng.

Đặc biệt các thụ thể của estrogen kết hợp với các thụ thể của progesterone đã biến những mô mỡ và tổ chức xơ ở ngực phụ nữ. Estrogen cũng làm cho cơ quan sinh dục nữ phát triển như vùng sinh dục ngoài âm đạo tử cung phát triển “đầy đặn” hơn để làm thiên chức làm mẹ (sinh sản) và làm vợ (tình dục). Cũng là estrogen làm cho tinh thần sảng khoái và minh mẫn đem lại sức khỏe tâm thần trí tuệ cho phụ nữ.

sinh-ly-nu

Năm tháng trôi đi thì buồng trứng cũng suy giảm dần lượng estrogen cũng ít đi. Chính vì thế những cơ quan trước đây được estrogen “quan tâm” cũng thiếu dần nội tiết này làm cho da nhão và nhăn tóc khô và cứng cơ quan niệu dục suy yếu những biến loạn thần kinh tâm thần và giảm sút hẳn ham muốn tình dục cùng nhiều biến loạn về tâm sinh lý và loãng xương. Phụ nữ bước vào một giai đoạn suy yếu của cuộc đời  đó là giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Việc bổ sung estrogen duy trì các tác dụng tốt của nội tiết này sẽ giúp cho sinh lý nữ kéo dài hơn người phụ nữ duy trì được sức khỏe và sắc đẹp. Đồng thời tình yêu đôi lứa sẽ giữ được sự nồng nàn đằm thắm cũng như hạnh phúc gia đình thêm bền chặt và nâng cao chất lượng cuộc sống. Có thể khẳng định rằng sinh lý nữ chính là nguồn cội của sức khỏe sắc đẹp và hạnh phúc của phụ nữ.