Bất ngờ với những thói quen hàng ngày gây rối loạn cương dương

21-09-2014
Share Button


Có lẽ ít người có thể không ngờ rằng nhiều thói quen hàng ngày mình đang duy trì lại đang vô tình làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ tình dục ở nam giới.

Để hạn chế điều đó, cánh mày râu cần tránh những thói quen như sau:

Lái xe gắn máy

Việc điều khiển xe máy thường xuyên trên đường dài có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Những nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông lái xe máy hơn ba giờ mỗi tuần có nguy cơ gây thiệt hại cho một số dây thần kinh cụ thể. Ngồi trên ghế cứng trong cùng một vị trí có thể nén đáy chậu, khu vực giữa hậu môn và bìu và áp lực động mạch thần kinh cần thiết để đạt được chức năng tình dục bình thường.

thoi-quen-lam-roi-loan-cuong-duong

Lười đánh răng

Việc lười vệ sinh răng miệng có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Người đàn ông quên đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Vi khuẩn có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu và vào các mạch máu và làm cho các mảng bám và làm tắc nghẽn nó. Mạch máu bị tắc làm cho cương cứng khó khăn để đạt được.

Ngáy ngủ

Ngáy ngủ cũng là một thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục và có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Ngáy và ngưng thở khiến một lưu lượng oxy thấp được truyền vào phổi. Trong khi đó oxy là cần thiết để đạt được sự cương cứng tối đa.

Ăn các thực phẩm chế biến sẵn

Thói quen ăn các loại thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng đến khả năng đến khả năng tình dục của nam giới. Thực phẩm chế biến đóng hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA) – một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.

Hút thuốc lá

Đây là thói quen rất có hại cho sức khỏe, nó gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư phổi, ung thư vòm họng… Theo nghiên cứu của tiến sĩ Herbenick đã chỉ ra rằng, chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm hưng phấn của nam giới trong quan hệ tình dục. Đồng thời, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Uống nhiều rượu

Rượu được cho là nguyên nhân chính dẫn đến chứng liệt dương ở nam giới nên nó là một chất độc hại đối với cơ quan sinh sản của cánh mày râu. Uống rượu nhiều trong một khoảng thời gian dài có thể khiến đàn ông bị vô sinh. Rượu có thể làm thay đổi cấu trúc của tinh hoàn, và là một trong những tác nhân làm giảm nồng độ testosteron (kích tố nam) có trong huyết thanh của nam giới.

Uống rượu nhiều có thể gây ra một số bệnh về gan như suy gan, viêm gan hay ung thư gan… Đặc biệt, nếu người đàn ông quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ trong hành vi của mình. Họ có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh.

Sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc được biết gây ra rối loạn chức năng cương dương, là thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp. Ngoài ra, thuốc có chứa serotonin, còn được gọi ức chế chức năng tình dục nam giới.

 

roi-loan-cuong-duong

Thói quen sinh hoạt tình dục

Việc sinh hoạt tình dục một cách bừa bãi, mất kiểm soát, không tự chủ cũng có thể là một trong những nguyên nhân của căn bệnh này. Khi “yêu” thì sinh lực của người đàn ông sẽ bị hao tổn, do đó cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe.

Do đó, “quan hệ” quá nhiều sẽ làm cho nam giới mệt mỏi, giảm ham muốn và hưng phấn khi giao hợp. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, có thể làm cho người đàn ông bị rối loạn chức năng tình dục hay suy giảm chức năng sinh lý. Đó là chưa kể đến, việc quan hệ tình dục không an toàn cũng gây ra những hậu quả khôn lường.

Chấn thương vùng chậu

Chấn thương ở vùng xương chậu do tai nạn xe hơi hoặc ngã từ một chiếc thang có nguy cơ gây thiệt hại cho các dây thần kinh trong các động mạch này có thể y rối loạn cương dương. Các đấng mày râu nên cẩn thận khi đi lại để tránh gặp tai nạn dẫn đến bị chấn thương vùng chậu.