Bí ẩn đằng sau cuộc gọi số nhầm.

15-04-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Bí ẩn đằng sau cuộc gọi số nhầm.

Thì ra lâu nay số điện thoại lạ gọi vào máy Lan là cô nhân tình của chồng mà hàng ngày chồng cô bảo đi bẫy chim.Cô đã bít điều bí ẩn đằng sau cuộc gọi số nhầm.

Lan chấp nhận làm vợ Tân khi mới 23 tuổi. Ngày cô lấy chồng, nhiều người tỏ vẻ tiếc nuối cho một cô gái xinh đẹp, năng động như cô. Lấy chồng như đeo gông vào cổ, nếu cô không khổ vì chồng vì con thì cũng khổ tâm nhiều chuyện khác, sao thảnh thơi, vô tư như thuở gái son.

Nhưng cô yêu Tân, một tình yêu nồng cháy và mãnh liệt. Mối tình kéo dài 7 năm, từ khi Lan học lớp 10 tới hết đại học và ra trường. Trong 7 năm đó, chưa một lần Tân phản bội niềm tin của cô, vẫn yêu chiều cô như ngày mới quen. Thử hỏi sao cô không hạnh phúc trong ngày trọng đại của đời mình.

Tuần trăng mật nhanh chóng trôi qua, Lan bắt đầu nhận thấy những điều mọi người nói đúng. Tân vẫn chiều chuộng, thương yêu cô nhưng cũng đã có sự thay đổi. Anh không còn bồn chồn, năn nỉ khi cô giận, cũng không cuống quýt khi cô khóc, không lo lắng khi cô bệnh nữa. Mọi thứ nhạt dần, tình yêu cũng nhạt dần. Nhưng trong mắt mọi người, đặc biệt là bên ngoại, Tân thực sự là người chồng, người cha rất tốt. Lan hiểu, đó là do tình yêu sau hôn nhân không còn mới mẻ như trước.

lot-mat-chong-la-cao-thu-ngoai-tinh-nho-chiec-dien-thaoi-blogtamsu.vn1_

Vợ có thai, mỗi tối, Tân pha sẵn cho cô một ly sữa, ép cô uống cho bằng hết rồi lại cầm li đi rửa. Trước khi đi ngủ, anh lấy cả cái bô để cô đi tiểu trong nhà cho đỡ mất ngủ. Cô thèm gì, anh đều nhanh chân chạy đi mua. Cô muốn đi chơi ở đâu, anh đều đáp ứng. Hàng tháng, anh vẫn chở cô đi khám thai đều đặn. Lấy được người chồng như thế, cô đã xem đó là may mắn lắm rồi.

Khi cô sinh con, một tay anh chăm mẹ, chăm con. Bé khó ngủ, anh bồng ẵm đi khắp bệnh viện, cũng ngêu ngao hát ru như bao bà mẹ khác, khiến mọi người trong phòng sinh đều ghen tị với cô. Con bị ốm nhẹ, anh sẵn sàng bỏ làm về đưa con đi khám. Tối anh cũng dành chăm con cho cô ngủ, mai đi làm. 

Duy nhất anh chỉ có một sở thích mà cô cực khó chịu đó là ham bẫy chim. Trưa đứng bóng, nghe điện thoại bạn gọi có chim về ở đồng này, đồng kia, anh lại tất tả phóng xe xách lồng đi bẫy ngay, bỏ mặc mẹ con cô chơ vơ bên mâm cơm vừa dọn. Tối, anh cho con ngủ xong lại đi đến quán cà phê bàn chuyện chim chóc. Thậm chí, có lần vừa chở con đi khám bệnh về, anh kêu mệt, cô để anh nằm nghỉ một chút. 15 phút sau, điện thoại reo, anh lại đi ngay, chỉ kịp nói: “Chim sáo về, không đi thì người khác bẫy mất”. Cô chỉ biết nhìn anh phóng xe đi mà không kịp ngăn cản.

Ngày nào được nghỉ ở nhà, anh lại đem những lồng chim ra, cho chúng ăn, tắm táp cho chúng, rồi xách lồng đi đấu. Anh ham chim còn hơn ham vợ. Nhiều khi tức quá, cô cứ thắc mắc tại sao yêu 7 năm mà cô không biết anh có thú vui này, nếu biết chưa chắc cô đã quyết định lấy ăn.

Rồi những khi có giải đấu là anh đi miết, cứ làm về là đi, thậm chí nghỉ làm để đi. Lan nói thì vợ chồng lại cãi nhau, anh chì chiết cho rằng vợ không tôn trọng chồng, không tạo điều kiện để chồng sống với sở thích của mình, rồi dọa dẫm sẽ đi bài bạc, gái gú nếu vợ không biết đường sống. Lan to tiếng mắng chồng không biết thương yêu vợ con, xem chim chóc hơn vợ con mình… Lời qua tiếng lại thế là thành cãi nhau to. Kết quả, cô lại ở nhà ôm con, chồng cô lại xách lồng chim bỏ đi.

Hơn 2 năm như thế, cô cũng quen và không còn khó chịu với thú vui của chồng nữa. Cô chỉ cần anh thực hiện đúng nghĩa vụ làm chồng, làm cha của mình, còn lại cô không cấm cản. “Đàn ông không thú vui này thì phải có thú vui khác, cấm đoán cũng không được, may mà chồng mình không bài bạc, vợ bé vợ nhỏ, vậy là mình cũng may rồi”, cô vẫn hay nhủ thầm như vậy.

Dạo gần đây, Lan hay nhận được những cú điện thoại lạ, khi thì nháy máy, khi thì cô bắt máy lại nói gọi nhầm số. Nhưng điều lạ là những cuộc gọi nhầm này đều đến từ 1 số máy, là giọng nữ, khá trẻ trung. Mới đầu, cô cũng không bận tâm. Nhưng tần suất gọi nhầm số ngày càng nhiều. Có khi chỉ cách hơn một tiếng là gọi một cuộc. Lắm lúc bực mình, cô hét lên trong điện thoại, bảo người ta đừng làm phiền mình nữa thì nghe tiếng cười khe khẽ trong máy.

bi-mat-vo-chon-chat-suot-16-nam-chung-song-blogtamsu.vn2_

Đêm hôm đó, chồng cô lại đi đấu chim. Đang ngồi soạn giáo án thì cô nghe điện thoại reo. Nghĩ gọi nhầm nên cô không bận tâm. Thế nhưng số máy đó lại gọi liên tiếp ba cuộc nữa. Cô đành bắt máy xem sao. “Chị là Lan đúng không? Chị chắc không biết em, nhưng em biết rất rõ về chị”. Cô ngạc nhiên đến mức chưa biết nói gì thì người đó cúp máy. Sau đó là cuộc gọi do Tân gọi về. Định hỏi cho ra đầu ra đuôi, nhưng khi cô vừa nói: “Em nghe” thì lại là giọng người con gái khi nãy vang lên: “Chồng chị đang ở bên cạnh mẹ con em. Chị biết không, anh ấy nói vẫn còn yêu chị, không muốn mất mẹ con chị. Nhưng em yêu anh ấy và không thể để con em không có cha đàng hoàng. Mỗi lần chị thấy chồng chị đi nhử chim, đấu chim thì anh ấy đến chỗ em đấy. Còn những con chim anh ấy xách về, cũng do em mua tặng để chị không nghi ngờ. Cũng hơn 2 năm rồi, con tụi em cũng xấp xỉ con trai chị. Em chỉ muốn chị biết sự thật để chị quyết định, nhưng em nghĩ chị nên buông tha cho anh ấy, bởi em mới là người yêu anh ấy nhất và có thể lo cho anh ấy một cuộc sống sung sướng nhất”. Thì ra, cô gái đó đã dò tìm được số điện thoại của Lan trong máy của chồng cô. Những lần cô ta gọi nhầm số thực ra là để kiểm chứng xem Lan có hay biết gì về mối quan hệ này không. Đến hôm đó, khi cô ta muốn Tân ở lại mà anh nhất quyết ra về, cô ta tức quá lấy luôn điện thoại của Tân gọi về cho cô phanh phui mọi việc.

Điện thoại cúp, cô bàng hoàng, có cảm tưởng như không thể thở được. Anh đã lừa dối,phản bội cô. Một lát sau, anh về, thấy cô ngồi thẫn thờ trước lá đơn đã kí sẵn, anh quỳ xuống xin lỗi. Anh nói trong nước mắt rằng anh chỉ xem cô ta là chỗ qua đường, lúc mới cưới, anh thất vọng nhiều về hôn nhân nên bị cô ta dụ dỗ. Khi cô ta có thai cũng giấu kín, đến khi biết thì thai đã quá lớn nên không còn cách nào khác phải sinh đứa bé ra. Anh thề sẽ cắt đứt hoàn toàn với mẹ con cô ta, chỉ cần cô cho anh một đường để quay về, làm lại từ đầu. Lan dứt tay chồng, bỏ vào phòng, chốt cửa, mặc anh ở bên ngoại năn nỉ. Cô không thể khóc được, bởi nỗi đau đã quá lớn, niềm tin dành cho anh vỡ vụn, làm sao sống tiếp khi mà không còn chút niềm tin nào. Nhìn con trai say ngủ, miệng mỉm mỉm cười, cô thấy tim mình thắt lại, nước mắt cô rơi.

                                                   Camnanggioitinh – Bí ẩn đằng sau cuộc gọi số nhầm.

Thẻ: