Bí mật về các vụ tấn công tình dục trong quân đội Mỹ

07-01-2015
Share Button


Nhiều nữ quân nhân đã không ngủ được hằng đêm nếu không uống thuốc ngủ.Họ bị ám ảnh bởi giây phút bị cưỡng hiếp, cố gắng vùng vẫy tìm một kết thúc khác nhưng không thể. Điều này xảy ra ngay trong nội bộ quân đội của họ. Cùng xem bí mật về các vụ tấn công tình dục trong quân đội Mỹ.

Sau 8 năm, cô Maricella Guzman, một lính hải quân, mới có thể kể về quá khứ tủi nhục của mình khi cô vừa gia nhập lực lượng Hải quân chưa đầy một tháng. Cô bị hãm hiếp khi còn quá trẻ. Tuy nhiên, khi cố gắng tố cáo hung thủ, yêu cầu đó không những không được giải quyết mà cô còn phải chịu phạt hít đất. Kate Weber, một nữ quân nhân khác chia sẻ: “Tôi không thể ngủ nếu không dùng thuốc. Thậm chí, tôi vẫn hay thức giấc vào nửa đêm và khóc. Tôi nằm trong bóng tối và hồi tưởng lại vụ cưỡng hiếp, cố gắng tìm kiếm một kết thúc khác nhưng không thể”.

zing_tan_cong_tinh_duc
Nạn hiếp dâm trong quân đội Mỹ trở nên quá phổ biến. Con số về những phụ nữ làm việc trong quân đội Mỹ bị tấn công tình dục bởi đồng nghiệp ở mức cao kỷ lục. Các nhà điều tra ước tính, khoảng 26.000 vụ cưỡng hiếp xảy ra trong quân đội vào năm 2012. Tuy nhiên, chỉ một trong 7 nạn nhân báo cáo về tình trạng của họ và cứ 10 trường hợp thì mới có một người bị đưa ra xét xử, The Guardian đưa tin. Theo các chuyên gia tâm lý, những nạn nhân của nạn tấn công tình dục thường mắc chứng trầm cảm, hoang tưởng, cảm giác cô lập và lạm dụng thuốc. Nạn nhân xấu hổ và sợ hãi suốt một thời gian dài. Nhiều người sa vào nghiệm rượu, ma túy hoặc trở thành những người vô gia cư. Suốt nhiều năm trôi qua, Weber luôn nghĩ rằng cô là nạn nhân duy nhất bị hãm hiếp mà không biết rằng điều đó xảy ra thường xuyên trong quân đội như một bệnh dịch. Hiện nay, Weber 36 tuổi nhưng cô vẫn luôn phải chịu những ảnh hưởng tâm lý nặng nề và những rối loạn căng thẳng sau vụ cưỡng bức 16 năm về trước. Cô kết hôn, có 4 đứa con và sống ở San Fransisco. Sau nhiều năm điều trị, cô vẫn không thể ngủ ngon mỗi đêm.

Một điều tồi tệ rằng, các cô gái thường bị tấn công bởi chính những người trong đơn vị họ đang công tác và có thể nhận quyết định cách chức. “Kẻ hiếp dâm tôi là một tên trung sĩ và hắn bảo rằng tôi nên im lặng, không kể chuyện này cho ai”. Để cố gắng tố cáo hung thủ, Weber đã kể với một nữ trung sĩ cấp dưới anh ta bởi cô nghĩ rằng cô ấy sẽ thông cảm. “Tuy nhiên, cô ả nói rằng ả biết anh ấy đã có gia đình và không bao giờ làm vậy. Tôi là kẻ nói dối và gọi tôi là một con ‘điếm’. Ngay sau đó, điều này lan tới tai những đồng đội khác. Thậm chí, họ kháo nhau rằng hãy tránh xa tôi bởi tôi có thể đổ lỗi cho bất cứ ai là hung thủ cưỡng bức tôi. Đó là lần đầu tiên sống xa nhà và tôi mới 18 tuổi. Tôi không biết nên làm gì”, Weber nói. Những câu chuyện như của Weber không hiếm trên trang mydutytospeak.com, nơi các nữ quân nhân từng là nạn nhân của các vụ hãm hiếp trong quân đội chia sẻ những điều thầm kín và tủi nhục.

zing_canh_sat_1

Cuộc đời của Maricella Guzman cũng tương tự. Cô tham gia tập huấn trong quân ngũ vài tuần lúc 21 tuổi. Vài giờ sau khi bị tấn công tình dục tại trại huấn luyện quân sự ở Great Lakes, Illinois, Maricella xông vào phòng viên tướng cấp trên đòi nói chuyện. Tuy nhiên, hắn ta nói rằng: “Một trong những thủ tục để nói chuyện với ai đó trong lực lượng hải quân là phải gõ cửa 3 lần và xin phép lịch sự để nói chuyện. Sau đó, hắn bắt luôn tôi hít đất mỗi khi tôi yêu cầu nói chuyện. Cuối cùng, mãi 8 năm sau đó, tôi mới có thể kể lại sự việc của mình”. Nhiều trường hợp khác cũng cho biết, họ là nạn nhân của những vụ cưỡng hiếp khi phục vụ trong quân đội. Gary Noling vô cùng đau khổ khi nói về con gái Carri Goodwin đã qua đời. Carri đã bị trả đũa nghiêm trọng sau khi tố cáo cấp trên tấn công tình dục cô. 5 ngày sau khi bị sa thải khỏi quân đội ở Alliance, bang Ohio, Mỹ, cô trở về nhà và tự vẫn bằng việc uống thuốc quá liều. Jessica Hinves từng là thợ cơ khí sửa chữa máy bay chiến đấu trong phi đoàn ở Biloxi, bang Mississippi. Một thành viên phi đội đã cưỡng hiếp cô tại căn cứ không quân Nellis và sau đó cô bị sa thải ra khỏi quân ngũ khi cố gắng đưa thủ phạm ra tòa.