Bí quyết giữ dáng cho mùa đông

19-12-2014
Share Button


Mùa đông rất dễ là cho chúng ta tăng cân. Điều đó làm nhiều chị em e ngại. Hãy tham khảo bí quyết giữ dáng cho mùa đông sau:

Ăn canh trước bữa ăn

Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng, việc ăn canh trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì sức khỏe trong mùa đông. Mùa đông, việc ăn canh nóng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời nó khiến bạn có cảm giác no bụng mà không cần lo lắng về lượng calo nạp vào cơ thể.

an_canh267giadinhonline-1753

Uống trà xanh

Trà xanh luôn mang lại cho cơ thể rất nhiều ích lợi khi sử dụng, chúng cũng được coi như là một loại thần dược giúp giảm cân hiệu quả cho dù bạn uống ở bất kì thời điểm nào vì nó vốn có tác dụng điều chỉnh các quá trình tự nhiên trong cơ thể, làm tăng tốc độ trao đổi chất và giảm căng thẳng thần kinh.

Trà xanh luôn là sự lựa chọn tốt cho bạn trong những ngày đông lạnh để giữ dáng và làm ấm cơ thể. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin có thể đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể rất hiệu quả, tránh tình trạng tích trữ nhiều mỡ gây tăng cân.

Woman drinking green tea

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các loại trà thảo dược khác nhằm mục đích duy trì trọng lượng của mình, ví dụ như: trà hoa cúc, trà bạc hà, trà gừng, trà hoa nhài…

Loại bỏ stress

tải xuống

Thời tiết ảm đạm của mùa đông khiến con người dễ nhàm chán và mắc các bệnh trầm cảm, điều này khiến con người ăn nhiều hơn và không kiểm soát được lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể, điều này khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Tạo thói quen làm việc hợp lý và suy nghĩ tích cực để tránh stress đồng thời dành nhiều thời gian cho bạn bè, người thân sẽ giúp cơ thể bạn khỏe khoắn hơn.

Thẻ: