Bổ sung collagen cho da bằng thực phẩm

29-11-2014
Share Button


Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người. Các nhà khoa  học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ chỉ ra tầm quan trọng của Collagen đối với sự sống và sức khoẻ của con người. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để các bạn bổ sung collagen cho da bằng thực phẩm đơn giản sau:

Sản phẩm từ đậu nành

Một chế độ ăn nhiều đậu nành để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường. Các sản phẩm từ đậu nành (như sữa đậu nành, phô-mai đậu nành, tinh chất mầm đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác) có chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da. Nên để bổ sung collagen cho cơ thể chúng ta cần sử dụng đậu nành cũng như những chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ, hoặc các món ăn được chế biến từ đậu nành.

sua-dau-lanh

Cà chua

Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

nhung-tac-dung-bat-ngoi-tu-qua-ca-chua

Tỏi

Tỏi là nguồn thực phẩm cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này là thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào.

loi-ich-khong-ngo-toi-cua-toi-lam-khi-dep-da-mua-dong

Cà-phê

Nếu là người đam mê hương vị cà-phê, bạn hãy chọn loại cà-phê có thành phần collagen. Ngoài tác dụnglàm đẹp da, chất caffeine trong cà-phê giúp bạn có tinh thần sảng khoái để làm việc.

cafe-1

Rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen, vì chúng được cho là giúp trung hòa các gốc tự do.
bong-cai-xanh-cho-thuc-don-giam-can

Thịt tây

Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứng hơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.

bo_sung_ga_nuong_vao_thuc_don_giam_can3

Quả việt quất

Thường xuyên bổ sung Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

cranberry1

Thẻ: