Các loại vitamin không thể thiếu vào mùa đông

11-12-2014
Share Button


Một chế độ ăn uống hợp lý có bổ sung thêm các thành phần vitamin quan trọng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chống chọi được cái giá lạnh của mùa đông. Các loại vitamin không thể thiếu vào mùa đông sau các bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Vitamin C – nữ hoàng mùa đông

itamin C không có khả năng kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn nhưng loại vitamin này lại hỗ trợ đắc lực cho khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể. Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong các loại trái cây (cam, quít, kiwi, đu đủ…), rau xanh như bắp cải, ớt ngọt….

vitamin-c-c6a82

2. Vitamin B12 – chống mệt mỏi

Vitamin B12 có khả năng ngăn chặn sự mệt mỏi hình thành trong mùa đông và giúp cho cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng hơn. Vitamin B12 được tìm thấy nhiều trong nội tạng động vật (nhất là gan), trứng, sữa.

nguoi-an-chay-nguoi-gia-nen-bo-sung-vitamin-b12_nguoi-an-chay-nguoi-gia-nen-bo-sung-vitamin-b12

3. Vitamin D – ánh sáng mặt trời

Vitamin là cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết ảm đạm và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thu loại vitamin này trở nên cần thiết hơn.

download

4. Vitamin E – dưỡng ẩm, tái tạo da

Loại vitamin này giúp tái tạo da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da thường bị bong tróc trong mùa đông, vì vậy, hấp thu loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có thể được tìm thấy ở thịt, cá cũng như các loại rau như rau bina, súp lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.

Tác dụng của Vitamin E 400 IU 2

5. Omega-3 – giúp cơ thể khỏe mạnh

Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

tac-dung-phu-nguy-hiem-cua-dau-ca3

Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu…

6. Sắt – phòng ngừa các bệnh đường hô hấp

Ngoài chức năng tham gia vào quá trình tổng hợp hồng cầu, sắt còn là trợ thủ đắc lực làm vô hiệu hoá một số thành phần lạ xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể và gìn giữ khả năng miễn dịch, nhất là đối với sự xâm nhập của các bệnh lây quađường hô hấp. Nguồn cung cấp chính chất sắt là nội tạng động vật (gan, tim, lưỡi), thịt đỏ, ngao, sò, khoai lang, rau cải, rau muống, rau dền…

thuoc-cuong-duong1

7. Kẽm – tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu – tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và các vật thể lạ trong máu. Kẽm có nhiều trong thịt, tôm cua, cá, ngũ cốc…

kem-co-vai-tro-quan-trong-doi-vơi-suc-khoe-cua-tre

Thẻ: