Cẩm nang cho bạn gái lần đầu quan hệ

12-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Cẩm nang cho bạn gái lần đầu quan hệ

Yêu” trước hôn nhân là điều bất cứ đôi nào cũng băn khoăn nên hay không, nhất là với các bạn gái. Thông thường khi làm “chuyện ấy” lần đầu tiên, bạn gái hay lo lắng: Liệu mình có thai không, bạn trai có coi thường vì mình đã cho anh ấy không… Vậy khi đối diện với việc có quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn nên cân nhắc kỹ và dưới đây là thông tin giúp bạn tham khảo trước khi quyết định. Dưới đây là cẩm nang cho bạn gái lần đầu quan hệ nên tham khảo:

Tìm hiểu kiến thức về an toàn tình dục

Bạn đừng nghĩ bước vào “chuyện ấy” với tâm thế như một “nai tơ” chính hiệu sẽ khiến bạn trai thấy mình đáng yêu hơn. Có lẽ bạn đang nghĩ nên đề cập đến vấn đề tình dục với người yêu bằng đôi mắt sợ sệt, thể hiện sự lo lắng và cái gì cũng phải hỏi anh ấy, chẳng hạn như “Anh ơi, nhỡ em có thai thì sao?” Hoặc “anh ơi, em có bị đau lắm không”…  

chuyen-quan-he-vo-chong-chieu-chong-chong-chieu-7f5566

Hãy là một cô gái chủ động bạn nhé. Chủ động không có nghĩa là cần phải tỏ ra sành sỏi, mà nên tìm hiểu các vấn đề an toàn tình dục và trang bị kiến thức về giới tính cũng như hiểu biết về cơ thể mình đầy đủ… Điều đó sẽ khiến bạn thật sự vững vàng và không phải hỏi bạn trai những câu hỏi ngô nghê nữa, vì biết đâu chính anh ấy cũng chẳng cho bạn câu trả lời nào đúng đắn thì sao?

Xem xét về tài chính và công việc

Câu hỏi đặt ra là tại sao tài chính và công việc lại có liên quan đến “chuyện ấy”? Điều đó đơn giản thôi, khi không bị phụ thuộc vào tài chính và có một công việc nào đó thì bạn đã bắt đầu tự chịu trách nhiệm với chính mình. Chẳng hạn, chẳng may bị bệnh đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn thì lúc đó bạn hoàn toàn đủ bản lĩnh để giải quyết chuyện ấy một cách độc lập và tự chủ.

1386158081yeu3lanmotngaytinhtrungseyeutinhyeugioitinhevajpg3

Khi có khả năng làm ra tiền và có công việc chính là lúc bạn đã bắt đầu trưởng thành và đương nhiên, nếu có những tình huống xấu nhất xảy ra bạn cũng không cảm thấy quá hoang mang. Còn khi bạn vẫn chưa thể tự lo cho bản thân, nếu có “chuyện ấy” xảy ra thì câu hỏi là bạn đã sẵn sàng tự chịu trách nhiệm về chính mình chưa?

Cần độc lập và tự chủ

Độc lập ở đây không chỉ là về tài chính nữa mà là các quyết định chín chắn, sự mạnh mẽ và yêu thương bản thân. Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đồng ý làm “chuyện đó” rồi anh ấy sẽ cao chạy xa bay hoặc hai bạn sẽ chia tay nhau? Trong tình yêu chẳng có điều gì là không thể. Nhiều bạn gái khi đã trót có quan hệ với bạn trai thường tự biến mình trở thành người bị lệ thuộc và không dám chia tay người ấy. Bạn đừng rơi vào trường hợp này. Hãy chuẩn bị tinh thần bởi điều gì cũng có thể xảy ra.

Xem xét mong muốn của bản thân

Hãy thử đặt ra câu hỏi với chính mình: Bạn thực sự có ham muốn, khát khao chuyện đó không? Điều này rất quan trọng bởi nếu như bạn làm “chuyện ấy” chỉ vì chiều lòng hoặc bị ép buộc sẽ thì bạn sẽ không có hưng phấn và dẫn tới sự hụt hẫng đau đớn thậm chí bị ám ảnh. Nếu có mong muốn và sẵn sàng, rõ ràng bạn sẽ có khởi đầu tốt hơn nhiều.

Cach-cai-thien-chuyen-quan-he-vo-chong

Hãy tìm hiểu thật kỹ về chàng

Cho dù bị nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần thì bạn vẫn buộc phải lưu ý điều này, bởi nếu gặp một người yêu thương thật lòng và biết trân trọng bạn thì “chuyện ấy” lần đầu tiên sẽ diễn ra với sự tự nguyện và thoải mái nhất và bạn sẽ không cảm thấy hối hận. Còn nếu bạn vẫn nghi ngờ hoặc hiểu một cách mơ hồ về chàng thì nên thận trọng. Lúc có chuyện gì không tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ dễ bị day dứt và trách móc bản thân vì trao tình cảm lầm người.

Đương nhiên không thể biết trước được tương lai bởi mọi chuyện xảy ra đều mang tính tương đối. Nhưng một người bạn cảm thấy tin cậy và an toàn khi ở bên rõ ràng sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc tốt đẹp và nếu có chia tay bạn cũng không cảm thấy tiếc nuối, phải không?

Không nên dùng tình dục để thỏa mãn tình yêu

6543f5e5831edf.img

Thông thường, trước lời đề nghị của bạn trai, bạn gái hay nghĩ rằng vì anh ấy yêu mình nên mới đòi hỏi. Câu hỏi được đặt ra là nếu không được đáp ứng thì anh ấy có yêu bạn nữa hay không? Bạn không nên gật đầu chỉ vì nghĩ rằng làm “chuyện ấy” là biện pháp để duy trì tình yêu và giúp cho tình cảm của các bạn được thăng hoa hơn. Đồng ý rằng tình dục có thể sẽ giúp cho tình cảm của cả hai gắn kết nhưng đó không phải là yếu tố quyết định để giúp anh ấy yêu bạn hơn hay mối quan hệ này sẽ bền vững hơn. Đừng biến mình trở thành người dễ bị lung lay bởi nếu một người thực sự yêu bạn, họ sẽ biết tôn trọng và chờ đợi cho đến khi bạn sẵn sàng.