Căng thẳng và “chuyện ấy”

19-09-2014
Share Button


Cuộc sống hiện đại cuốn chúng ta vào những guồng máy của công việc dẫn đến thường xuyên căng thẳng, stress. Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng ảnh hưởng mọi mặt đời sống của một người, tất nhiên chuyện phòng the cũng không ngoại lệ.

Camnanggioitinh xin đưa ra 4 tác hại do căng thẳng gây ra làm ảnh hưởng đến chuyện phòng the của bạn như sau:

Căng thẳng khiến vóc dáng xấu. Khi căng thẳng, con người sẽ ăn ít hơn hoặc nhiều hơn và vì thế nó sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng. Một khi cơ thể của ta xấu đi, chúng ta sẽ không cảm thấy muốn “sex”. Khi trục trặc về đời sống tình dục bắt đầu, điều tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

cang-thang-khong-tot-chuyen-phong-the

Căng thẳng khiến ham muốn tình dục giảm. Cortisol là loại hormone được tiết ra khi chúng ta căng thẳng. Nếu cortisol tăng trong thời gian dài, chúng sẽ “đàn áp” các hormone tình dục. Một khi số lượng hormone tình dục giảm thì ham muốn tình dục cũng giảm theo.

Căng thẳng làm đối tác “chán”. Khi căng thẳng xâm lấn tâm trí bạn, bạn sẽ không còn chút ham muốn gần gũi người bạn đời. Hiếm có những giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày lẫn trong chăn gối thì mối quan hệ sẽ dần nhợt nhạt. Đó cũng là lúc đối tác thấy “chán”. Đến khi “chán” nhau thì đời sống tình dục cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.
Căng thẳng làm nghiện rượu. Như chúng ta biết, “súng” sẽ khó “giương” cao khi nam giới lạm dụng chất cồn. Lạm dụng chất cồn sẽ khiến con người ít thoải mái và kém ham muốn. Nếu ham muốn giảm thì khó “quan hệ” nếu không dùng chất bôi trơn hỗ trợ. Không có “sự ẩm ướt” tự nhiên, tức khoái cảm không có thì sẽ không có cực khoái.

Trong những tình huống như thế, bạn cần phải thực hiện những phương pháp tạo cảm giác thư giãn cho cơ thể, giúp mang lại trạng thái hưng phấn.
– Thư giãn: Khi bạn vừa trở về nhà sau buổi làm việc mệt mỏi hoặc bị căng thẳng do vừa phải trải qua cả ngày chăm sóc và quản lý những đứa trẻ, hãy ngồi xuống và thư giãn. Hãy tĩnh tâm trong một vài phút để làm thanhthản lại tâm trí và cơ thể bạn, rồi xoa bóp hai bàn chân hoặc ngâm chúng trong thau nước ấm. Việc thư giãn không chỉ giúp tâm trạng hưng phấn mà còn giúp bạn có đủ năng lượng để thực hiện chuyện “chăn gối” tốt hơn.
– Liệu pháp ẩm thực: Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên ăn một bữa ăn nhẹ nhưng đủ dinh dưỡng. Bởi một bữa ăn thịnh soạn sẽ làm cho bạn tăng thêm cảm giác buồn ngủ vào lúc cơ thể bạn đang mệt mỏi. Các món ăn được chế biến từ bột mì nguyên chất, rau xanh và trái cây tươi có thể cung cấp cho bạncác loại vitamin và chất xơ cần thiết để tăng cường năng lượng cho cơ thể. Một ly sữa nóng cũng có thể giúp tiếp thêm sinh lực chobạn.

cang-thang-va-chuyen-ay
– Tranh thủ chợp mắt một lát: Nếu một giấc ngủ ngắn có thể giúp mang lại cho bạn tâm trạng sảng khoái, hãy thực hiện ngay khi bạn vừa về nhà sau khi tan việc. Tuy nhiên, chỉ giới hạn giấc ngủ từ 20-30 phút, nếu không, bạn có thể sẽ bị mất ngủ về đêm. Khi ngủ, bạn nên tắt nguồn điện thoại di động và đèn để giấc ngủ thật sự được trọn vẹn, giúp tăng cường tâm trạng của bạn.
– Uống nước: Nước lạnh có khả năng giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Trong khi nước nóng có thể giúp cơ thể và tâm trí bạn thư giãn. Khi uống hai loại nước này sẽ mang lại cho cơ thể bạn nhiều lợi ích. Bạn cũng có thể nhỏ vào bồn tắm một ít nước hoa oải hương để tắm nhằm giúp cơ thể thư giãn, chuẩn bị cho những phút giây lãng mạn sắp tới.
– Đi bộ: Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nó thực sự mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Một cuộc đi bộ ngắn sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trên thực tế, việc đi dạo có thể mang lại hiệu quả giúp giải thoát sự căng thẳng ra khỏi tâm trí và cơ thể bạn. Không nên đi bộ nhiều hơn 20 phút và đảm bảo rằng, bạn phải đi trong môi trường hoàn toàn yên tĩnh. Việc đi bộ giữa đám đông ồn ào trên đường phố, với tiếng còi xe inh ỏi sẽ không mang lại lợi ích cho cơ thể bạn.
– Tạo niềm vui: Hãy xem “chuyện ấy” như là một trong những việc mà bạn phải làm để tạo niềm vui cho cả hai. Mỗi cặp vợ chồng đều có cách thực hiện khác nhau, vì thế, bạn đừng bao giờ áp dụng những luật lệ cứng nhắc từ sách vở vào trường hợp của bạn. Hãytạo ra các phương pháp của chính bạn để mang lại niềm hưng phấn trong lúc “lâm trận”.