Cấu tạo âm đạo ở nữ giới

04-09-2014
Share Button


Bộ phận sinh dục nữ rất quan trọng trong việc duy trì nòi giống của loài người, nó có nhiều chức năng như: sinh con, giao hợp, tiếp nhận tinh trùng từ đàn ông…

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ ( bên ngoài)

-Khi các bé gái bắt đầu dậy thì thì bộ phận sinh dục bên ngoài được che phủ bằng lớp lông xoăn tít, ngoài ra còn có một lớp mỡ dưới da mềm mại sau đó mới đến xươn mu. Cuối cùng bạn sẽ thấy đó là một cái rảnh khép do cấu tao khung xươn tạo ra, ngoài ra còn có môi lớn. Môi lớn là miệng lớn nằm ngoài cùng vành của âm đạo, còn môi nhỏ là môi nằm bên trong môi lớn, 2 môi này có độ co giản khi quan hệ tình dục hoặc lúc sinh con. Phần cuối là xương chậu giữa hai chân (háng) và hậu môn.

cau-tao-am-dao

Cấu tạo âm vật nữ giới:

– Đây là bộ phận rất quan trọng và có nhiều chức năng như: là trung điểm khoái cảm khi quan hệ tình dục, kích thích dục vọng cho nữ… Âm vật rất nhỏ, nó có kích thước chỉ bằng một hạt bắp nhưng có tác dụng lớn trong sự niềm khát khao tình dục ở nữ. Khi cương cứng lên thì nó giống như một dương vật tý hon của nam giới. Âm vật nó nằm gần môi bé và có chức năng quan trọng nhất trong hoạt động tình dục của chị em phụ nữ. Ngoài ra nó còn một chức năng quan trọng đó là nó tiết ra một chất nhờn giúp cho bạn quan hệ vợ chồng có nhiều hưng phấn và đặc biệt là không đau khi cậu nhỏ của bạn tình len lõi mò vào.

Bộ phận âm đạo:

– Âm đạo là bộ phận tiếp xúc với dương vật nhiều nhất khi quan hệ, nó dạng hình ống dài nối đến tử cung. Nó là dạng ống và nằm gần âm vật, nó có diện tích chừng 20mm nhưng trên thực tế nó có thể dẫn nỡ gấp nhiều lần so với thực tế. Sự dẫn nỡ này được thực hiện khi quan hệ tình dục hoặc sinh con.

Bộ phận nệu đạo:

– Bộ phận này người ta còn gọi là lỗ tiểu, nó là lỗ cho nước tiểu đi ra và nó nằm ngay bên trên âm đạo và có chiều ngang khoảng 20mm, chiều dài là khoảng 40mm nối dài theo tường của âm hộ.

Môi nhỏ và môi lớn:

– 2 bộ phận này cũng quan trọng không kém gì các bộ phận khác, nó có chức năng bảo vệ và che chở cho âm đạo của bạn nữ. Môi lớn nằm bên ngoài và môi nhỏ nằm trên trong.

– Trên đây là cấu tạo bộ phận sinh dục (âm đạo) nữ bên ngoài, tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu cấu tạo âm đạo ở bên trong như sau:

Cấu tạo các bộ phận bên trong của âm đạo nữ giới gồm có: Vòi trứng, tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, lỗ cổ trong, lỗ cổ ngoài, âm đạo.

cau-tao-am-dao-1

Cấu tạo tử cung phụ nữ:

– Như các bạn đã biết thì tử cung được cấu tạo bằng lớp vân cơ rất là dày và nằm dưới bụng của nữ. Lúc phụ nữ chưa mang thai thì tử cung rất nhỏ, bạn có thể so sánh nó như trái bơ, tất nhiên nó phát triển lớn hơn khi bạn có bầu. Cổ tử cung thì nằm hướng về phía âm đạo, sau khi sinh tử cung sẽ co lại như lúc ban đầu hoặc gần như ban đầu.

Cấu tạo lớp màn trinh của con gái:

– Khi những cô gái chưa quan hệ tình dục lần nào thì tất nhiên màn trinh vẫn còn và sẽ rách nếu đã quan hệ tình dục hoặc có sự tác động mạnh đến nó. Tất nhiên khi màn trinh rách sẽ có một chút máu hồng tiết ra. Cũng có những trường hợp hiếm hoi đó là sự co dãn của màn trinh quá tốt nên nó không thể rách cho lần quan hệ đầu tiên. Màn trinh có rất nhiều hình dạng khác nhau như: màn trinh hình lưỡi, màn trinh hình tròn, lưỡi liềm, hình lá, hình cầu, hình cánh hoa…

Cấu tạo buồng trứng:

– Buồng trứng của nữ với hình dáng nhỏ nằm gần những dây dẫn trứng, lúc phôi thai thì buồng trứng có đến 6 triệu bọc trứng non. Lúc chưa mang thai hoặc đang dậy thì thì trứng sẽ rụng theo chu kỳ tháng.