Chồng như van xin vợ mới chịu có hứng.

05-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Chồng như van xin vợ mới chịu có hứng.

Từ khi có con, vợ tôi như lơ là, hờ hững khi vợ chồng gần gũi. Chồng như van xin vợ mới chịu có hứng. Giờ tôi phải làm gì đây?

Tôi cưới vợ gần 3 năm và có 1 con nhỏ 2 tuổi. Thời yêu nhau và mới cưới, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi rất tốt, có ngày phải “tăng ca”. Nhưng sau khi có con, vợ tôi không biết do bận chăm con nhỏ hay quá mê con mà lơ là với chồng, không còn ham muốn nữa. Mỗi khi tôi khều, vợ tôi cũng lơ, thậm chí tôi phải ỉ ôi, “quờ quạng” mãi, cô ấy mới có cảm hứng. Vậy tôi phải làm sao để vợ tôi ham muốn trở lại như thời yêu nhau?

Chào bạn!

Chúng tôi cũng từng nhận được những câu hỏi tương tự như bạn, nhưng lại đến từ… phái nữ.

Xin dẫn thắc mắc của họ cho bạn thấy: “Em thấy bạn bè em và cả chính em, chỉ vài năm sau ngày cưới là không còn mặn nồng chuyện gối chăn, thông thường là mỗi tháng chỉ “gần gũi” một lần, thậm chí có những người bạn ở tuổi 40, sau khi cưới 7 – 10 năm là đã ngủ riêng. Điều này có bình thường không?”

1336374670-chongbatgapvongoaitinh-tam-eva1

Và: “Chúng tôi kết hôn đã 3 năm, mới có con đầu lòng. Con tôi chưa đầy 1 tuổi nên tôi cũng xao nhãng chuyện vợ chồng, vì nói thật là việc chăm sóc con đã vắt kiệt sức lực của tôi. Ngoài tình trạng mệt mỏi và ít có thời gian dành cho chồng, trước nay, vợ chồng tôi không có trục trặc gì trong chuyện gối chăn. Nhưng các bạn gái thân thiết của tôi, cũng kết hôn hết rồi, thỉnh thoảng lại cảnh báo tôi là đừng lơ là cảnh giác với chồng, vì đàn ông thì ai cũng giống ai, cả thèm chóng chán, của lạ luôn là của ngon…làm tôi rất lo”.

Qua những dẫn chứng trên, tôi muốn bạn biết một điều rằng, tình trạng mà bạn đang cùng vợ trải qua là rất bình thường, nhiều người cũng đã, đang và sẽ trải.

Qua những tâm sự và thắc mắc đã kể, bạn cũng thấy rõ hơn, rằng giới nữ, cụ thể là những bà vợ, cũng băn khoăn, áy náy về chuyện “thưa thớt phòng the” ghê lắm. Nhưng, như tâm sự của người vợ trẻ ở trên, bạn cũng đủ thấy và thông cảm cho vợ mình hơn: việc chăm sóc con đã vắt kiệt sức của họ rồi.

Bạn cũng biết rằng, khi con bạn còn nhỏ thì vợ bạn phải thức giấc mỗi đêm nhiều lần để cho con bú. Rồi thay tã, cho trẻ ăn dặm, vệ sinh răng miệng cho trẻ, xi trẻ tè… và đủ thứ việc không tên, trăm mối bận tâm khác.

(Tôi muốn nhấn mạnh với bạn là đàn ông chúng ta không thể tỉ mỉ bằng phụ nữ trong việc chăm con nhỏ. Phụ nữ họ thuộc làu: trẻ bao nhiêu tháng thì phải cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu mới đạt chuẩn, mấy tháng thì cho ăn dặm, ăn bao nhiêu bữa, thành phần thức ăn gồm bao nhiêu nhóm, mỗi nhóm gồm những thức gì, chế biến ra sao…).

Nếu bà xã bạn cũng đang làm việc gì đó ngoài xã hội để kiếm thu nhập thì đúng là kiệt sức chứ chẳng chơi. Mà như vậy, ham muốn gì nổi? Do vậy, ở điểm này, tôi nghĩ bạn cần san sẻ việc nhà, việc chăm con nhiều hơn, vừa giúp bà xã đỡ vất vả, kiệt sức, vừa làm cho tình cảm vợ chồng càng thêm mặn nồng, khắng khít.

Nhưng dù phụ nữ có sinh con hay không thì sự lơ là gối chăn cũng vẫn xuất hiện sau kết hôn khoảng 1 – 2 năm. Tình trạng này rất phổ biến, như một hội chứng, được gọi là “khủng hoảng hậu kết hôn”. Điều này có nguyên nhân từ việc giảm dần hưng phấn do “đã là của nhau”, đôi bên không cần ý tứ gì, cũng không cần nỗ lực bày chiêu trò hay chăm sóc dung nhan để cưa cẩm, chinh phục người kia nữa; mọi sự trở nên quen thuộc, không còn “mới mẻ”, dần dần dẫn đến nhàm chán.

benh-nguy-hiem-sex1

Giải pháp cho “hội chứng” này là “tương kính như tân” (kính nhau, quan tâm, chăm sóc nhau như thuở ban đầu), chú trọng việc chăm sóc sức khoẻ và dung nhan bản thân, chú trọng làm mới chuyện gối chăn, có những hoạt động hâm nóng tình yêu….

Trường hợp vợ bạn, đã rơi vào thời kỳ “khủng hoảng” như “thông lệ” rồi, lại còn mang nặng đẻ đau, vất vả nuôi con nhỏ nữa, nên bạn phải nỗ lực nhiều hơn, kề vai sát cánh, đỡ đần cho vợ nhiều hơn. Có như vậy mới chinh phục được bạn đời, mới làm cho lửa tình của bả phừng phực như xưa, bạn ạ.

                                                        Camnanggioitinh – Chồng như van xin vợ mới chịu có hứng.

Thẻ: