“Chuyện ấy” của mẹ đơn thân như thế nào?

09-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – “Chuyện ấy” của mẹ đơn thân như thế nào?

Có nhiều lý do khiến cho những người phụ nữ trở thành người mẹ đơn thân khi còn trẻ. Và có lẽ sẽ có khá nhiều người băn khoan về đời sống tình dục xung quanh các vấn đề khác ở họ. Vậy “chuyện ấy” của mẹ đơn thân như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời bạn điều đó

Một người bạn của tôi gắn bó với một anh chàng suốt 10 năm. Họ thậm chí còn có một đứa con chung, nhưng vẫn chia tay gần đây.

Cô ấy nói với tôi rằng, hẹn hò trở lại giống như phiêu lưu mạo hiểm vậy, và cô ấy chưa sẵn sàng để chấp nhận rủi ro.

20141019181626-2

Và còn tâm lý ngại ngùng nữa. Hồi còn học đại học, bạn ngại hẹn hò tại nhà khi bạn cùng nhà “sừng sững” ngồi đấy thế nào thì sự phức tạp của việc có một cô bé 9 tuổi ở phòng bên cạnh cũng không hề kém.

Tất nhiên, đời sống tình dục của bạn không liên quan gì đến con cái, nhưng trốn vào nhà nghỉ trong khi phó mặc con cho cô trông trẻ thì nhiều bà mẹ thực sự không đành lòng. Thế là ích kỷ, họ tự nhủ. Nhưng chí ít thì những bà mẹ đó vẫn còn nghĩ đến sex, và điều đó vẫn còn là tích cực. Nhiều bà mẹ đơn thân thậm chí còn nghĩ rằng sex là thứ gì đó tội lỗi lắm.

Điều mà họ không hiểu là mẹ đơn thân hoàn toàn có thể và nên có một đời sống tình dục lành mạnh. Trên thực tế, việc không giải tỏa khi bạn có nhu cầu còn bị coi là không lành mạnh kìa. Việc lên đỉnh (với người khác hoặc tự sướng) sẽ giúp cải thiện tâm trạng, xóa tan những cơn đau (vật lý) và nỗi đau (tinh thần). Chuyện ấy cũng tốt cho tim bạn, giảm stress và giúp ngủ ngon hơn. Cực khoái không chỉ khiến bạn thỏa mãn mà còn khỏe hơn. Da bạn sẽ bừng sáng, mụn giảm bớt và khoa học còn nói, làm chuyện ấy 2 lần mỗi tuần (tối thiểu) sẽ giúp sống thọ hơn. Vậy tại sao quá nhiều mẹ đơn thân lại cảm thấy ngần ngại với chuyện ấy như vậy?

Bà Deirdre Carey, tác giả cuốn “Hy vọng, Niềm tin và Charlie”, là một bà mẹ đã ly dị và đang nuôi 2 cậu con trai dưới 11 tuổi. “Bí quyết lớn nhất của mẹ đơn thân là hãy làm “chuyện ấy” vào dịp cuối tuần, khi lũ trẻ đến thăm và chơi với ba của chúng”, chị tiết lộ.

Với một bà mẹ đơn thân, việc dành thời gian cho chính mình là rất quan trọng. Bạn có thể coi đấy là tội lỗi, nhưng thời gian dành cho một người đàn ông đáng mến cũng cần thiết chẳng kém gì thời gian dành cho việc đi siêu thị mua sắm thực phẩm cả. Bạn cần phải sắp xếp thời gian cho việc đó.

“Tôi dành ra một ngày mỗi tuần để tụ tập với bạn bè”, một bà mẹ đã ly dị và đang nuôi 2 đứa con dưới 5 tuổi chia sẻ. “Bọn trẻ thường về chơi với bố vào các ngày Thứ sáu và thứ Bảy nên đó là những ngày tôi được “đơn thân” đích thực. Không, không phải là không có chút khó khăn nào. Lúc đầu tôi cũng cảm thấy tội lỗi lắm, luôn cảm thấy bứt rứt và phải gọi điện để kiểm tra tình hình bọn trẻ thay vì tận hưởng buổi tối riêng tư, nhưng rồi dần dà, tôi nhận ra mình cần phải dành thời gian cho chính mình”, Carey tâm sự. “Khi vui vẻ và hạnh phúc, bạn sẽ làm mẹ tốt hơn”.

Các con của Carey còn rất nhỏ, nhưng khi chúng lớn lên, mọi thứ sẽ trở nên khó hơn nhiều. Có một bộ phim với tựa đề “Sex và mẹ đơn thân” nơi nhân vật chính – một bà mẹ đơn thân đã lên lớp cô con gái tuổi teen của mình về sex, xem lén đồ đạc của con và xâm phạm vào không gian riêng tư của cô bé tới mức người con gái phát điên lên. Nhưng hóa ra sự thật là bà mẹ bất cẩn có thai với người tình đã có gia đình và cố gắng che giấu chuyện đó với con gái.

206bb9ddcd-2-1401088634-lammedonthansaokhothe-tam-eva2

Đó là phim, nhưng nó cũng phản ánh phần nào sự thật của cuộc sống. Đời sống tình dục của một bà mẹ đơn thân không thể tránh khỏi những vấn đề như vậy: có thai, bị bệnh, thất tình…. Do đó, hãy thực hành những gì bạn được dạy và hãy thực hành một cách thận trọng, an toàn.

Tình dục sau khi ly dị, nhất là khi bạn đã kết hôn nhiều năm, có thể khiến bạn hoảng hốt ban đầu, nhưng nếu vượt qua được những rào cản trong tâm trí, bạn sẽ cảm thấy cái giá của nó hoàn toàn xứng đáng.

“Được làm “chuyện ấy” với một đối tác mới thật sự phi thường…. Cảm giác cực kỳ tươi mới, nóng bỏng và phấn khích sau quá nhiều năm làm chuyện đó với cùng một người!”, Carey thốt lên.

Tina, một bà mẹ của 3 cô con gái, đã từng nghĩ mình sẽ không thể bước tiếp. “Tôi yêu chồng cũ của mình và quá sợ để hẹn hò trở lại. Nhưng rất may là tôi đã làm vậy và nhận ra rằng, hóa ra đời sống chăn gối của chúng tôi không hề tuyệt như tôi từng tưởng. Tôi đang độc thân một cách vui vẻ và hoàn toàn thỏa mãn về chuyện ấy với bạn trai hiện tại. Việc có bạn trai cũng thực sự thú vị, y như là bạn tìm thấy suối nguồn tươi trẻ vậy”.

                                              Camnanggioitinh – “Chuyện ấy” của mẹ đơn thân như thế nào?