“Chuyện ấy” một tuần mấy lần?

26-12-2014
Share Button


“Chuyện ấy” nếu chúng ta làm hợp lý thì đó sẽ là “thần dược” giúp cho sức khỏe lành mạnh. Vậy “chuyện ấy” một tuần mấy lần được cho là hợp lý?

Những nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng những người làm “chuyện ấy” không dưới 2 lần một tuần sẽ bảo đảm được hệ miễn dịch của cơ thể duy trì được hoạt động tối ưu.

cham-soc-suc-khoe-phu-nu-1

Thực hành “chuyện yêu đương” không chỉ là một lạc thú mà còn là một phương pháp rất tốt để đề phòng các bệnh rồi loạn cương dương, trầm cảm, một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Các nhà y học Mỹ còn chứng minh bằng thực nghiệm rằng “chuyện ấy” còn tăng cường được hoạt động của hệ miễn dịch.

Cuộc sống với việc quan hệ tình dục đều đặn là biện pháp duy trì tình cảm vợ chồng, làm cả hai phía luôn cảm thấy hoạt bát, tâm trạng thoải mái, hưng phấn, có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ tâm thần và thể chất.

Những nghiên cứu do các nhà khoa học tại trường Đại học Wilkes (bang Pennsylvania, Mỹ) tiến hành đã chứng minh rằng những người làm “chuyện ấy” không dưới 2 lần một tuần sẽ bảo đảm được hệ miễn dịch của cơ thể duy trì được hoạt động tối ưu.

tan-suat-yeu-kienthuc8_wczl

Song họ cũng ngạc nhiên và chưa giải thích được vì sao nếu vượt quá “liều lượng” này (tức 3 lần trở lên trong một tuần) thì lại không thể hiện tác dụng tích cực nữa trong việc tạo ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại xâm nhập.

Trong khi đó, nếu giữ ở mức 2 lần/tuần thì hàm lượng kháng thể (immunoglobul A) trong máu tăng 30% so với những người hờ hững với “chuyện yêu đương”.