Có nên để chồng “yêu cửa sau”

26-12-2014
Share Button


Chồng em thuyết phục em cho anh ấy “đi cửa sau”, để cảm thấy vợ chồng trao cho nhau tất cả, khám phá nhau mọi ngóc ngách. Vậy có nên để chồng “yêu cửa sau” không?

Em thấy “ghê ghê” khi quan hệ ở vùng mất vệ sinh ấy, đồng thời cũng thoáng buồn vì e rằng chồng mình gần đây không còn thấy vợ hấp dẫn nữa.

Em có nên đồng ý cho chồng làm chuyện đó? Nên chuẩn bị thế nào để mọi sự trôi chảy?

Trả lời:

Quan hệ qua đường hậu môn là một cách mà không ít cặp vợ chồng đã thử. Trực tràng là đoạn cuối của ruột già, dài 5cm, không có chất bôi trơn tự nhiên như âm đạo, được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng, lớp cơ vòng phía ngoài luôn đóng khít “cổng hậu” cho đến khi có nhu cầu đi đại tiện. Ở đây có lớp niêm mạc biểu mô rất mỏng và nhóm cơ vòng siết rất chặt, không có độ đàn hồi, chẳng thế mà ta có thể nhịn đi cầu chứ khó mà nín tiểu được lâu. Nơi này cũng tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Là cơ quan bài tiết chất thải nên có nhiều vi khuẩn, mầm bệnh.

20120725-083912-1-quan

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: trực tràng và hậu môn là hai điểm rất nhạy cảm dễ bị tổn thương và là một trong những khu vực ô nhiễm nhất trong cơ thể người. Có khá nhiều loại vi sinh vật ẩn nấp trong trực tràng. Chính vì vậy, những người thường quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nguy cơ tiếp xúc với ký sinh trùng và vi khuẩn nhiều hơn những người “yêu” theo kiểu truyền thống. Đồng thời, kiểu quan hệ này dễ làm trầy xước, chảy máu các mô trực tràng và gây tổn thương, dẫn đến rách cơ vòng, làm gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn.

Yêu” qua ngả sau trong vài lần đầu sẽ đau, thốn và dẫn đến tiêu chảy, mất kiểm soát ruột trong thời gian dài. Người có thói quen “nộp bài” theo lối này có thể gặp rắc rối như rò rỉ, trĩ, sa hậu môn, nứt và loét trực tràng. Các cơ vòng hậu môn rất mềm, dễ bị kéo căng ra và có thể rách bất kỳ lúc nào trong quá trình giao hợp. Các tế bào máu trắng tập trung xung quanh trực tràng và hậu môn nên khi có trầy xước và vết nứt ở khu vực này, dễ tạo điều kiện cho các vi rút xâm nhập hệ thống miễn dịch. Điều này lý giải tại sao thói quenquan hệ tình dục qua đường hậu môn thiếu cẩn trọng có thể làm tăng nguy cơ lây bệnh (chẳng hạn có thể bị nhiễm HIV gấp năm lần so với ngả truyền thống).

gel-ngan-ngua-lay-lan-hiv-do-quan-he-cua-sau-8e3023

Không có chuẩn mực để đánh giá đạo đức một con người khi họ thực hiện kiểu “yêu” này, nhưng các cặp đôi cần biết giữ an toàn cho nhau khi chọn đi cửa sau. Nếu chồng bạn muốn “đổi món”, cần chuẩn bị chất bôi trơn, không nên làm nhanh và mạnh, không nên thao tác trong lúc đang say rượu. Khi đang đi cửa sau, không oral sex hoặc vòng ngay sang “cửa trước” sẽ dễ mang mầm bệnh từ nơi này sang nơi kia, và hãy dừng lại ở bất cứ thời điểm nào cả hai thấy không ổn.a