Đàn ông tuổi 40 và những điều khủng hoảng

12-01-2015
Share Button


Khi nam giới bước sang độ tuổi 40 đã có dấu hiệu của việc đi xuống của sức khỏe cũng như chuyện chăn gối dẫn đến bị trầm cảm. Hãy xem đàn  ông tuổi 40 và những điều khủng hoảng sau:

1001 vấn đề đàn ông gặp phải khi ở tuổi 40

Gần đây, chị Lan (Gia Lâm, Hà Nội) thấy anh Dũng chồng chị có vẻ không muốn gần gũi vợ, mỗi lần chị gợi chuyện thì anh than mệt hay phải làm đêm để từ chối. Chị có cảm giác chồng đang mất dần ham muốn, không còn “phong độ” như trước dù anh mới bước sang tuổi 40.

Chị Hoa (Đống Đa, Hà Nội) lại thấy tính tình ông chồng mình không khác gì phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh. Chồng chị bỗng dưng trở nên nóng tính, hay nổi cáu với vợ con, thỉnh thoảng lại thích ngồi một mình trong phòng. Chị lo lắng không biết chồng mình có mắc bệnh gì về tâm lý không.

7b2673c59d_vo-chong-va-chuyen-ngu-chay-khi-ve-tet-o-que-vo

Không chỉ thay đổi về tâm lý, suy giảm khả năng tình dục, quý ông khi bước vào tuổi 40 còn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác về ngoại hình, sức khỏe: Cơ bắp nhão, chảy xệ; béo bụng; dễ bị huyết áp thất thường, tiểu đường, thoái hóa khớp; loãng xương; đãng trí hoặc trầm cảm v.v

Vì sao phái mạnh trở nên “yếu đi”?

Theo các bác sĩ, chuyên gia về nam học, “thủ phạm” gây nên những rắc rối về sức khỏe, đời sống tình dục ở nam giới chính là sự suy giảm nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể mà các quý ông thường phải đối mặt từ tuổi 40. Nói cách khác, giai đoạn nam giới thiếu hụt testosterone chính là lúc các quý ông bắt đầu bước vào thời kỳ mãn dục nam.

Testosterone là “tài sản” quý nhất của nam giới, có vai trò quan trọng đối với ngoại hình, sinh lực và đặc biệt là sức khỏe tình dục của quý ông. Việc thiếu hụt Testosterone ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của quý ông cũng như sức khỏe tổng thể các cơ quan như hệ tuần hoàn, hệ thống cơ, xương khớp, bộ não, thần kinh và kéo theo hàng loạt bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

20140726153929-beo

Bên cạnh đó, theo bác sỹ CK II Nguyễn Phương Hồng, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cách phòng ngừa và khắc phục đơn giản mãn dục nam là cần phải sống một cuộc sống lành mạnh, từ bỏ hút thuốc, uống rượu; chế độ lao động và nghỉ ngơi khoa học; chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục; kiểm tra sức khỏe để chẩn đoán sớm tình trạng mãn dục nam để có các biện pháp điều chỉnh. Song song đó, nam giới nên dùng thêm các loại thảo dược giúp cơ thể tăng tiết nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên, tăng cường sinh lực và tăng sức khỏe tình dục.

Thẻ: