Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới

04-09-2014
Share Button


Bệnh lậu là một trong 5 căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ bởi các chị em có khả năng lây bệnh cao hơn so với nam giới. Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới không điển hình, và bộc phát ra bên ngoài như nam giới, bệnh thường âm thầm phát triển cho tới khi bệnh nặng hơn mới có biểu hiện ra ngoài, vì cấu tạo âm đạo của nữ nằm bên trong sâu.

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tỷ lệ mắc bệnh lậu ở nữ giới cao hơn nam giới,  nhất là ở nữ giới độ tuổi 15-24 tuổi. Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới thường từ 2 tuần trở lên, triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới rất kín đáo, không rõ ràng.

benh-lau-o -nu-gioi

Ở nữ giới thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Vì vậy ở giai đoạn cấp tính bệnh lậu ở phụ nữ rất khó để phát hiện, thường có những triệu chứng không rõ ràng như:

– Người nhiễm bệnh thường bị đái dắt, hoặc có mủ vàng sẫm đặc chảy ra theo khi tiểu tiện. Khi đi tiểu có cảm giác nóng buốt và đau nhẹ ở niệu đạo, nước tiểu thường có lẫn dịch máu, dịch nước tiểu thường trong suốt và có thể thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó, dòng tiểu mỏng, ngắn thậm chí bí tiểu

– Ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới.

– Đau vùng xương mu khi giao hợp.

– Viêm tấy đỏ, có mủ vùng âm hộ, âm đạo…

– Có khí hư, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến là biểu hiện đã viêm cổ tử cung.

– Người bệnh có thể đau vùng hố chậu hoặc hạ vị, đau ở giữa, một bên hoặc hai bên; sốt, buồn nôn, nôn, điều này cho thấy có thể đã lây lan nhiễm trùng lên các phần phụ.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh lậu sẽ có những biến chứng khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, và có thể dẫn đến vô sinh. Các bác sỹ khuyên bạn khi phát hiện những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thì không nên tự ý mua thuốc để chữa trị, mà nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa, tránh tình trạng bệnh càng trở nên nặng hơn và vi khuẩn lậu sẽ kháng thuốc.

.

Thẻ: