Để có đời sống tình dục lành mạnh

24-09-2014
Share Button


Đời sống tình dục lành mạnh sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe. Dưới đây là 10 cách tốt nhất cho đời sống tình dục lành mạnh.

1. Tránh căng thẳng

Căng thẳng là yếu tố hủy hoại đời sống tình dục rất ghê gớm. Khi tâm trạng căng thẳng, bạn sẽ không còn hứng thú với “chuyện ấy”. Cách tốt nhất để đối phó với căng thẳng là dành thời gian để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí và quan tâm  tới gia đình, bạn bè nhiều hơn. Ngoài ra, hãy thử một số bài tập hít thở để giảm bớt căng thẳng.

de-co-doi-song-tinh-duc-lanh-manh

2. Không hút thuốc lá

Hút thuốc sẽ làm suy giảm đời sống tình dục của bạn. Nicotine trong thuốc lá sẽ thắt mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục. Vì vậy, để có đời sống tình dục lành mạnh hãy ngừng ngay việc hút thuốc lá.

3. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn lấy lại ham muốn tình dục.

Tập thể dục có tác dụng tăng cường sản xuất hormone tình dục và khiến bạn mạnh mẽ, dẻo dai hơn khi “lâm trận”. Nam giới có thể tập các bài cải thiện cơ bắp còn phụ nữ có thể tập các bài tăng cường cơ bắp vùng chậu để cải thiện đời sống tình dục.

4. Ăn uống đúng cách

Ngoài tập thể dục, chế độ ăn uống duy trì mức năng lượng cũng là yếu tốt quan trọng đối với đời sống tình dục. Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt cho mọi hoạt động. Một số chất dinh dưỡng như kẽm đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục, kích thích ham muốn trong “chuyện ấy”. Các loại hải sản như hàu, sò…là nguồn thực phẩm bổ sung kẽm phong phú.

 

de-co-doi-song-tinh-duc-lanh-manh

5. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không đủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc.

6. Nói chuyện với đối tác

Nói chuyện với đối tác về sở thích tình dục của bạn cũng có thể là cách thêm gia vị cho đời sống tình dục của hai người.

Bạn có thể trao đổi trực tiếp với đối tác của mình, chia sẻ cho đối tác biết bạn đã hài lòng và chưa hài lòng về điều gì?. Sự thân mật sẽ là cách tốt nhất để có sự hòa hợp trong đời sống tình dục.

7. Cập nhật kiến thức về tình dục

Cập nhật cho mình những kiến ​​thức về tình dục là cách đầu tư tốt nhất cho một cuộc sống tình dục lành mạnh. Hãy chọn những cuốn sách, tạp chí với những lời khuyên về “làm tình” và nói cho nhau nghe.

8. Ăn mặc quyến rũ

Hãy lập kế hoạch cho một buổi tối lãng mạn, bạn nên ăn mặc thật hấp dẫn với mùi hương quyến rũ và một bản nhạc trữ tình nhẹ nhàng. Đây sẽ là cách để thư giãn và tạo cho hai bạn hứng thú trong “chuyện ấy”.

de-doi-song-tình-duc-lanh-manh

 

9. Cảm thấy thoải mái với cơ thể của bạn

Theo các chuyên gia, một trong những lý do chính làm cho đời sống tình dục trở nên tẻ nhạt là do nhiều người cảm thấy không tự tin về cơ thể của mình. Cảm giác bối rối, ngượng ngùng, không tự tin có thể “cướp” mất niềm vui trong quan hệ tình dục của bạn. Khi biết chấp nhận và hài lòng về những gì mình có thì bạn sẽ có cơ hội nhận được cuộc sống tình dục lành mạnh

10. Trải nhiệm mới

Để làm cho cuộc sống tình dục của bạn thú vị hơn, bạn nên mở cửa cho cuộc phiêu lưu và sẵn sàng để thử nghiệm. Hãy thử các vị trí khác nhau để tạo sự mới mẻ trong “chuyện ấy”.