Để cuộc sống vợ chồng luôn nồng cháy cả khi có con

14-01-2015
Share Button


Sau khi sinh con các cặp vợ chồng bị chi phối rất nhiều trong việc chăm con do đó lơ là việc chăn gối. Để cuộc sống vợ chồng luôn nồng cháy cả khi có con hãy tham khảo 5 bí quyết sau:

1. Sáng tạo “chuyện ấy”

13-bo-me-giao-ban-khi-con-ngu-ben-canh-0

Hãy tranh thủ khi cả hai người có thời gian bên nhau để làm “chuyện ấy” những lúc có người trông giúp bé, hoặc đưa bé đi dạo. Một số cặp còn sáng tạo đến mức gợi lại thời trẻ của mình. Hãy làm chuyện ấy trên xe, hoặc trong nhà bếp, phòng tắm……

2. Làm mới “chuyện ấy”

Sau khi có con, đời sống tình dục của bạn đã bước sang một trang mới. Lúc này sex không chỉ đơn thuần là vấn đề tình dục. Đôi khi “chuyện ấy đơn giản chỉ là vòng tay ôm lúc sáng sớm, hay nụ hôn nhẹ trước khi đi ngủ.

20140811173332-a

Điều quan trọng là cả hai phải duy trì những cử chỉ thân mật và tình cảm vợ chồng. Đừng để sự hiện diện của thiên thần làm “cắt giảm” đột ngột chuyện tình cảm của cả hai

3. “Đánh du kích”

Hứng khởi sex và bí mật “du kích” luôn thú vị. Hãy “ăn cắp” thời gian khi trẻ đang mải chơi chẳng hạn… Không cần chần chừ hoặc chọn chỗ ở đâu cả. Điều quan trọng là bạn được riêng tư và vẫn ở trong nhà. Đôi khi chỉ cần một ít thời gian “vụng trộm” bạn sẽ thấy cuộc sống vợ chồng thú vị hơn hẳn.

20140909-muon-kieu-chua-chay-khi-bi-con-bat-gap-chuyen-ay-1

4. Đối mặt với thực tế

Hãy cùng bạn đời đối mặt với áp lực công việc và chăm sóc trẻ. Việc chia sẻcùng nhau sẽ cùng nhau tăng thêm năng lượng. Không cần thiết bạn phảiquan hệ với bạn đời nếu không đủ sức lực. Để vợ chồng có thể hiểu nhau hơn thì việc nhận biết và giúp bạn đời xả stress là kết nối thú vị nhất.

5. Nên cố gắng hạn chế chủ đề về con

chuyen-chan-goi-sau-khi-sinh

Tất nhiên, có con đã làm thay đổi cuộc sống của hai vợ chồng son. Tuy nhiên đừng lúc nào cũng nói về bọn trẻ. Dù biết đấy là điều cực kỳ khó, nhưng cả hai vợ chồng cũng thỉnh thoảng nên cố gắng làm điều đó. 

Hãy cùng nhau đi ra ngoài uống cà phê, đi xem phim và thảo luận về những vấn đề khác mà hai bạn từng quan tâm. Hãy để cho những câu chuyện về thời trẻ trở lại cuộc sống.