Để giữ nếp tóc xoăn lâu và bồng bềnh hơn

13-01-2015
Share Button


Để giữ được mái tóc xoăn lâu và bồng bềnh hơn là điều chị em nào cũng muốn. Chị em hãy tham khảo các bước dưới đây để giữ nếp tóc xoăn lâu và bồng bềnh hơn:

1. Tránh gội đầu nhiều

Để giữ nếp tóc xoăn không bị duỗi ra quá sớm, không nên gội đầu quá thường xuyên vì có thể khiến thất thoát lượng dầu trong tóc. Dầu tự nhiên có trong tóc giúp giữ cho lọn tóc nguyên vẹn, giúp lọn tóc xoăn bền hơn bình thường.

1394779751_news

2. Sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc

Một trong những cách giúp giữ gìn lọn tóc xoăn là sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên cho tóc thay vì các loại hóa chất. Các mỹ phẩm dưỡng tóc có thể tạm thời duy trì độ đàn hồi cho tóc, tuy nhiên về lâu dài thì mặt nạ tự nhiên hoặc từ thiên nhiên lại là sự lựa chọn tối ưu hơn.

bi-quyet-giu-nep-toc-xoan-lau-hon2

3. Sấy tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn lau tóc rồi sấy khô từ dưới lên. Cách này sẽ giúp định hình lọn tóc xoăn rõ ràng hơn. Không nên chải tóc trong thời gian sấy vì nó có thể khiến tóc bạn bị thẳng ra.

bi-quyet-giu-nep-toc-xoan-lau-hon3

4. Sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất

Tóc uốn thường rất khô và nhanh bị mất đi dưỡng chất khiến chân tóc khô xơ và mất đi vẻ đẹp. Vì vậy, sử dụng nhiều dầu xả hoặc hấp tóc thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn mượt mà hơn.

bi-quyet-giu-nep-toc-xoan-lau-hon4

5. Dùng lược thưa để chải tóc

Không nên sử dụng lược thông thường mà nên dùng lược răng thưa hoặc các ngón tay để vuốt tóc sẽ giúp giữ các lọn tóc của bạn giữ được lâu hơn.

bi-quyet-giu-nep-toc-xoan-lau-hon5

Thẻ: