Điều trị xuất tinh sớm từ đông y

17-09-2014
Share Button


Trung bình có hơn 30% nam giới ở độ tuổi 19 đến 45 mắc triệu chứng xuất tinh sớm – một trong những dấu hiệu của hiện tượng yếu sinh lý, khiến đàn ông lo lắng và xấu hổ.

Trong y học cổ truyền, xuất tinh sớm còn được gọi là chứng tảo tiết, do nhiều nguyên nhân khác nhau như về tâm lý, bẩm sinh… Việc điều trị xuất tinh sớm có rất nhiều phương pháp khác nhau trên nhiều phương diện của y học, trong đó có Đông y.

Sau đây là một số bài thuốc thông dụng để điều trị bạn có thể tham khảo, tuy nhiên bệnh nhân muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến của lương y để có hiệu quả tốt nhất.


* Bài thuốc 1

Ðông trùng hạ thảo 10g

Nhân sâm 8g

Hoài sơn 30g

Nhung hươu 150g

Đại táo 15g

Sơ chế:

Nhung hươu rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.

Thái phiến nhân sâm.

Chế thuốc: Rửa sạch các vị thuốc cho bớt đi bụi vụn. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi và hầm bằng lửa nhỏ trong khoảng 2,5 – 3 giờ. Sau đó, nêm các gia vị trong nấu ăn sao cho vừa miệng. Chia đều vài phần và ăn hết trong ngày.

Công dụng: Tốt cho thận, điều trị được các triệu chứng yếu sinh lý như xuất tinh sớm, tinh dịch lỏng, suy giảm ham muốn tình dục, hay đi tiểu đêm, tiểu đường, suy nhược thần kinh…

chua-xuat-tinh-som-bang-dong-y1

* Bài thuốc 2

Thục địa 30g

Tỏa dương 20g

Đỗ trọng 30g

Đuôi lợn 150g

Gừng tươi 15g

Đại táo 8 quả

Sơ chế:

Cạo bỏ lông ở đuôi lợn và rửa thật sạch, sau đó chặt từng đoạn.

Gừng tươi giã nhuyễn.

Các vị thước rửa sơ để sạch bụi.

Nấu thuốc: Cho đuôi lợn, gừng và các vị thuốc vào nồi. Hầm với lửa nhỏ khoảng 2,5-3 tiếng đồng hồ rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn. Chia đều ăn hết trong ngày.

Công dụng: Giúp điều trị các triệu chứng yếu sinh lý như xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tinh dịch ít và loãng, cơ thể hao gầy, tóc rụng nhiều, u phì đại tiền liệt tuyến mạn tính, suy giảm công năng tuyến thượng thận…

chua-xuat-tinh-som-bang-dong-y