Giải đáp 4 thắc mắc lớn về vấn đề phụ khoa

10-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Giải đáp 4 thắc mắc lớn về vấn đề phụ khoa

Những vấn đề phụ khoa chị em có thể gặp thường xuyên trong cuộc sống nhưng lại rất ít người hiểu đúng về nó. Bài viết duwois đây chúng tôi sẽ giải đáp 4 thắc mắc lớn về vấn đề phụ khoa.

1. Vệ sinh “vùng kín” nhiều có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Trong âm đạo của người phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn có ích và nó có cơ chế tự cân bằng giữa vi khẩn có ích và vi khuẩn có hại. Nhờ đó nó có khả năng tự ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, khiến cho khu vực này luôn tự làm sạch một cách tự nhiên. 

1c674ebf77-1-av-kienthuc1-yutt

Nếu bạn vệ sinh thường xuyên, đặc biệt còn sử dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp… thì có thể sưng đỏ, đau rát lớp da nhạy cảm của âm đạo, thay đổi môi trường âm đạo, phá vỡ sự cân bằng môi trường trong âm đạo… Từ đó làm giảm khả năng tự phòng vệ và khiến vùng này dễ bị bệnh, ví dụ như các bệnh viêm nhiễm.

2. Sự thay đổi của kinh nguyệt (máu) có quan trọng không?

Trả lời: Trong kì kinh nguyệt, lượng máu trung bình chiếm 36% trong chất dịch tiết ra. Nếu có những thay đổi nhỏ xảy ra trong thời gian này như chất dịch đậm đặc hơn so với bình thường thì không sao, vì đó có thể là hậu quả của việc bạn đã vận động nhiều hay có thay đổi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nhưng nếu chất dịch rất khác so với những lần trước như quá đậm đặc hay quá loãng và hiện tượng này diễn ra liên tiếp trong một vài chu kì thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là dấu hiệu viêm màng trong tử cung hoặc các bệnh khác.

10-Tips-To-Have-Beautiful-And-Healthy-Nails

3. Nếu người vợ bị nấm thì có thể lây sang cho chồng không?

Trả lời: Mặc dù ai cũng biết rằng người phụ nữ dễ bị lây nhiễm các bệnh phụ khoa, tình dục từ người đàn ông nhưng nếu người vợ bị nấm thì hoàn toàn cũng có thể lây sang cho chồng trong quá trình quan hệ tình dục

22334

Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh ở người đàn ông thường không rõ ràng nên rất khó để xác định, nhất là giai đoạn đầu. Do đó, nếu bạn nhiễm nấm mãn tính thì hãy khuyên chồng nên đi khám bác sĩ nội khoa để được xác định xem hai người có lây nhiễm cho nhau hay không. Nếu có quan hệ tình dục, tốt nhất nên áp dụng các biện pháp phòng vệ cẩn thận. 

4. Chảy máu âm đạo bất thường có thể dẫn đến vô sinh không?

Trả lời: Chảy máu âm đạo bất thường ở đây có thể là do rối loạn kinh nguyệt.  Kinh nguyệt không đều thường xuất phát từ các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung mà hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng. Chu kì kinh nguyệt không đều, quá dài hoặc quá ngắn, rong kinh, rong huyết… đều có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể là nguyên nhân chính gây vô sinh. 

bella4

Những phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như ung thư tử cung, viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, rối loạn hormone sinh dục, các bệnh nhiễm khuẩn ở “vùng kín” đều có thể gặp vấn đề về kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và thụ thai thành công. 

                                                             Camnanggioitinh – Giải đáp 4 thắc mắc lớn về vấn đề phụ khoa

Thẻ: