Giải mã hiện tượng nổi da gà khi ân ái.

26-06-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Giải mã hiện tượng nổi da gà khi ân ái.

Khi vợ chồng bạn làm chuyện ấy, bạn  thấy bị nổi da gà. Chúng tôi xin phép được giải mã hiện tượng nổi da gà khi ân ái như sau:

Tuy đây là một phản ứng rất bình thường của cơ thể nhưng đôi khi ảnh hưởng trực tiếp đến không khí của cuộc yêu và những bối rối đối với nửa kia.

Dưới da của chúng ta có một cơ gọi là cơ dựng lông chịu sự điều khiển của hoóc-môn adrenalin và dây thần kinh thực vật. Ta thường nổi da gà khi trời lạnh nhằm giảm lượng nhiệt cơ thể thoát qua lỗ chân lông và khi bị kích thích bởi một số cảm xúc mạnh như sợ hãi, giận dữ, phấn khích, thích thú…

images

Nhiều người gặp phải tình trạng nổi da gà khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi lên đỉnh. Điều này có thể khiến nhiều người lầm tưởng do bị cảm lạnh, hay đơn giản khiến nửa kia cảm thấy ‘mất mỹ quan’, còn bản thân khổ chủ thì ái ngại và mất tự tin khi yêu. Tuy nhiên, đây lại là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và thường dễ thấy nhất ở nhũ hoa, ngực, cánh tay, thậm chí là toàn thân.

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được nguyên nhân của hiện tượng này. Chìa khóa của vấn đề chính là do hiện tượng co cơ xảy ra khi được kích thích lúc ‘thăng hoa’. Ở giai đoạn hưng phấn, các cơ bắp bắt đầu căng lên, co lại. Giai đoạn cao trào, sự căng cơ này tăng lên nhanh chóng. Cực khoái là giai đoạn diễn ra rất nhanh và cơ thể có những phản ứng co cơ cực độ, tác động tới nhiều cơ quan trong cơ thể. Lúc này, cơ dựng lông cũng co lại, gây ra hiện tượng nổi da gà. Cuối cùng là khi hưng phấn giảm dần, các cơ giãn ra và ‘da gà’ cũng biến mất.

120711afamilysklendinh_4bcb8

 

Nổi da gà khi đạt cực khoái là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, không đáng lo ngại và không hề liên quan tới bệnh lý nào. Thậm chí mức độ nổi da gà nhiều hay ít còn thể hiện cực khoái nhiều hay ít. Khi khoái cảm đạt tới đỉnh điểm nhanh chóng cũng là lúc các cơ co ở mức cực đại thì nổi da gà cũng rõ ràng hơn. Ngược lại, khoái cảm đến chậm hay không đạt khoái cảm bạn càng không thể trải nghiệm hiện tượng này.

 

Nổi da gà có thể là nguyên nhân làm hỏng cuộc yến oanh của nhiều cặp đôi. Nếu bạn muốn khắc phục hiện tượng này thì hãy học cách làm chủ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, chỉ cần hai bạn hiểu rằng đây là phản ứng hết sức bình thường, hơn nữa đây chính là ‘nhân chứng’ của cực khoái thì bạn sẽ thấy nó thật thú vị và có thể còn mong chờ mỗi khi ân ái.

                                                 Camnanggioitinh – Giải mã hiện tượng nổi da gà khi ân ái.

Thẻ: