Giải thích hiện tượng tinh trùng bị vón cục

08-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Giải thích hiện tượng tinh trùng bị vón cục

Tôi lập gia đình được một năm. Tôi và anh ấy sống rất hạnh phúc bên nhau. Anh ấy rất hiền lành vàyêu thương tôi, nhưng mỗi lần cả hai quan hệ thì anh ấy xuất rất sớm và tinh trùng hình như lúc nào cũng bị đóng cục, đôi lúc có màu vàng.

Tôi đã nói anh ấy đi khám xem sao nhưng vì mặc cảm nên anh ấy không chịu đi. Vì vậy tôi rất mongchuyên mục có thể giải thích hiện tượng tinh trùng bị vón cục được không? Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị (Nguyễn Thị Thu Hương).

Trả lời:

Thông thường, tinh dịch là chất lỏng sệt, thường có chứa tinh trùng, do tuyến sinh dục (tinh hoàn) sản xuất ra để thụ tinh cho trứng. Tinh dịch do các cơ quan sinh sản phụ tiết ra: 60% từ túi tinh và phần còn lại từ tuyến tiền liệt. Một lượng nhỏ niêm dịch do các tuyến hành-niệu đạo tiết ra góp phần làm cho tinh dịch có độ sệt dính.

dan-ong-bi-chay-mau-khi-quan-he-la-vi-sao-1-300x224

Nếu các bộ phận này bị nhiễm khuẩn thì tinh dịch trở nên đặc hơn và vón cục các thành phần hữu hình (tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô) như thế gọi là tinh dịch vón cục, hậu quả của tiến trình viêm do nhiễm khuẩn.

Như vậy, bạn có thể phân tích cho chồng hiểu anh ấy đã bị vấn đề sức khỏecần khám và điều trị kịp thời. Việc đi khám không có gì phải ngại vì có thể coi đây là việc khám sức khỏe, bộ phận sinh dục và chức năng của nó cũng giống như các bộ phận khác với các chức năng khác. Nếu không quan tâm thì ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của mình và của bạn đời.

                                                Camnanggioitinh – Giải thích hiện tượng tinh trùng bị vón cục