Giảm ham muốn vì thường uống thuốc tránh thai

15-01-2015
Share Button


Việc dùng thuốc tránh thai hiện đang được nhiều chị em sử dụng trong quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên nhiều chị em đang rơi vào tình trạng giảm ham muốn vì thường uống thuốc tránh thai.

thuoc-tranh-thai-khien-phu-nu-chan-chuyen-chan-goi

Việc sử dụng thuốc tránh thai đàm làm ảnh hưởng đến nồng độ hormone cơ thể, làm ảnh hưởng đến ham muốn sex. Nghiên cứu mới đây nhất được tiến hành với 365 cặp đôi liên quan đến độ hài lòng về mối quan hệ tình dục hiện tại. Những phụ nữ tham gia cũng ghi rõ các biện pháp tránh thai mà họ đang sử dụng.

Kết quả những người không bao giờ sử dụng thuốc tránh thai có mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn so với những người đang uống hoặc vừa mới ngưng uống thuốc tránh thai. Điều đáng nói là độ hài lòng của nam giới không có gì thay đổi.

Ngoài ra, việc uống thuốc tránh thai còn khiến cho phụ nữ ít ham muốn chuyện chăn gối hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì thuốc tránh thai làm giảm khả năng đạt khoái cảm, nhưng điều đó không giúp giải thích vì sao phụ nữ lại vẫn kém thỏa mãn dù đã ngừng thuốc.

Một nghiên cứu khác vừa mới công bố phát hiện rằng thuốc tránh thai ảnh hưởng tới tâm lý của phụ nữ và chi phối cách nhìn của phụ nữ đối với đối tượng khác giới. Chính các nhà nghiên cứu cũng không dám chắc việc bắt đầu hay ngừng dùng thuốc có khiến bạn kém hài lòng hơn với kỹ năng phòng the của đối tác. Họ không tìm thấy mối quan hệ nhân quả ở đây.

chaymau10_unof

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ, thay đổi thói quen sử dụng thuốc tránh thai không phải lúc nào cũng làm giảm khoái cảm khi yêu. Thậm chí một số còn cho biết họ cảm thấy dễ lên đỉnh hơn vì không còn lo sẽ có thai.

Người đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ Craig Roberts từ ĐH Stirling (Scotland) cho biết: “Chúng tôi hy vọng các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp phụ nữ hiểu lý do những thay đổi họ cảm nhận được về đối tác sau khi họ thay đổi thói quen dùng thuốc tránh thai”.