Giới trẻ nói gì khi tình yêu đi liền với sex

27-09-2014
Share Button


Tớ thì suy nghĩ thoáng, không phải là dễ dãi, mà đây là nhu cầu thiết thực thôi, đâu thể ăn chay mãi được, Phương, 19 tuổi, khẳng định.

Hầu hết sinh viên cho rằng đây là nhu cầu thiết yếu, yêu không để “ăn chay” mãi được

“Tớ thì suy nghĩ thoáng, không phải là dễ dãi, mà đây là nhu cầu thiết thực thôi, đâu thể ăn chay mãi được? Xã hội bây giờ cũng tân tiến, giáo dục giới tính cũng phổ biến, có nhiều biện pháp tránh thai ngoài ý muốn nên sex trước hôn nhân cũng không có gì to tát. Cái chính là trong lúc yêu nhau mình tìm hiểu rồi, đã yêu được thì sex được, đó là điều tất yêu. Không phải quá thoải mái về vấn đề này nhưng với người yêu mình chân thành thì điều đó là chấp nhận được”, Phương Chóe, 19 tuổi.

Trần Hằng, 18 tuổi thì 50/50, có cũng được không cũng không sao: “Tớ chỉ đồng ý điều đó khi tình yêu đủ lớn, suy nghĩ đủ chín chắn, chân thành. Đặc biệt, đó phải là người mà tớ đủ tin tưởng đủ yêu thương. 50% còn lại á, đó là khi kiến thức về giới tính chưa có và tình yêu chưa thực sự chín muồi. Một số bạn trẻ bây giờ, cứ yêu là nghĩ mình yêu thật nên luôn dễ dãi, sẵn sàng cho đi tất cả chỉ vì một tình yêu qua đường, rất dễ bị lừa và hậu quả khó mà đoán hết được.

gioi-tre-noi-gi-ve-tinh-yeu-voi-sex

Sex trước hôn nhân à, tớ thấy bình thường mà. Nếu người yêu mà cho thì tớ cũng tiến tới thôi, dù sao tớ cũng chẳng mất gì lại còn thêm gắn kết tình cảm. Cái chính là dám làm dám chịu thôi, không thể để cho người yêu nghĩ mình là “trai đểu” được. Mặc dù khoảng 85% con trai bây giờ là trai đểu, không dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Nhưng tớ không phải dạng người đó đâu nhá, tớ chỉ đang ví dụ thôi (cười)”, Chương Lie, 19 tuổi.

Long Trần, 18 tuổi cũng khẳng định: “Nếu là tớ thì chuyện đó chắc chắn sẽ xảy ra, sex trước khi kết hôn giúp chúng ta hiểu về người yêu của mình, để biết đây có phải người phù hợp với mình hay không, có dung hòa được với nhau hay không. Ngày xưa, do nhiều quan niệm thì điều này là không tốt, không đúng thuần phong mỹ tục. Còn ngày nay, do du nhập văn hóa lối sống của con người ngày càng được cải thiện và đó là điều bình thường. Chỉ cần giáo dục giới tính phát triển và đúng hướng thì sex trước hôn nhân sẽ có điểm dừng đẹp và hợp lý”.

Trong khi một số bạn đang ngồi trên ghế THPT cho rằng đây là điều không nên, người bị thiệt sau cùng luôn là con gái

“Tớ thì thấy là không nên. Vì trong tình yêu không ai nói trước được điều gì, không biết sẽ yêu nhau được bao lâu và được đến đâu. Ở tuổi tớ mà nói đi đến cùng thì có vẻ không thực tế và nếu không xác định mà chỉ vì nhu cầu sinh lý của mình rồi quan hệ thì có vẻ hơi buông thả. Chưa tìm hiểu kỹ về giới tính, suy nghĩ chưa nghiêm túc, chưa có khả năng chịu trách nhiệm thì càng tiến tới càng chỉ khổ cho con gái. Vốn dĩ con trai chúng tớ đâu có mất gì. Tốt nhất tớ nghĩ là không nên”, Nguyễn Nam, 17 tuổi chia sẻ.

“No No No! Sex trước hôn nhân sẽ có nhiều tình huống xảy ra và thường là bị đá. Theo em con gái nên biết giữ mình, có rất ít người con trai sẽ cưới sau khi đã quan hệ và nhất là ở độ tuổi của bọn em. Sau khi đã thỏa mãn thì họ thường sẽ lợi dụng mình vào lần tiếp theo và sau cùng thì sẽ bỏ đi thôi. Như vậy sẽ rất khổ cho con gái và sẽ bị mang tiếng thị phi, khó mà ngẩng đầu lên được”,Huyền, 16 tuổi.

gioi-tre-voi-sex

Theo khảo sát “Hành vi tuổi teen đô thị” năm 2014, 28% bạn từ 15-20 tuổi đồng tình với quan điểm sex trước hôn nhân. Điều này cho thấy xu hướng quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày nay dường như được giới trẻ dễ dàng chấp nhận hơn.

Trước khi quyết định tiến tới “chuyện ấy” trong tình yêu, teen cần tự hỏi mình những điều dưới đây, để xem mình đã thực sự sẵn sàng “nếm trái cấm”? Bạn đã đủ tuổi để tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình? Người ấy từng kết hôn chưa? Đây có phải là điều tự nguyện của cả hai? Nó có an toàn không không? Và nếu bị lộ mọi chuyện sẽ thế nào?

Dù sao, teen cần hết sức tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định “nếm trái cấm”, để không phải nói đến hai chữ “hối hận” về sau!