Hệ lụy từ Sex Toy

04-09-2014
Share Button


Khi xã hội cởi mở hơn về tình dục thì cũng là lúc các cửa hàng kinh doanh sex toy (đồ chơi tình dục) mọc lên như nấm sau mưa, nhiều người tìm đến các loại sản phẩm này để thỏa mãn nhu cầu sinh lí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng sex toy kém chất lượng sẽ ẩn chứa hàng loạt các bệnh viêm nhiễm hoặc gây sang chấn cho người dùng.

he-luy-tu-sex-toy

Theo Bác sỹ Nam khoa Vũ Đình Cầu (Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội) bên cạnh những người khá am hiểu về đồ chơi tình dục thì có một bộ phận không nhỏ là các thanh niên mới lớn do tò mò, tự tìm hiểu thông tin trên mạng, sách báo rồi tìm mua các loại sex toy về “tự xử”. Do đó, nhiều người đã gặp phải tai biến, sang chấn cơ quan sinh dục trong quá trình sử dụng các loại đồ chơi nhạy cảm này. Có người bị tụ máu, sưng phù, tổn thương “của quý”, có người do “nghịch” sai tư thế còn dẫn đến cong vẹo, gãy “kiếm”.

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi tình dục có mặt trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng Trung Quốc, nhiều sản phẩm chưa được kiểm định chất lượng xem có chất độc hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng không nên nếu tùy tiện sử dụng hoặc lạm dụng sex toy thì hậu quả thường là bị viêm nhiễm hoặc sang chấn cơ quan sinh dục

.

Khi sử dụng sex toy quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào đồ chơi tình dục, chỉ đạt khoái cảm khi sử dụng sex toy trong khi quan hệ với vợ hoặc bạn tình thì không đạt được khoái cảm như vậy. Nó sẽ tạo thành một thói quen khó bỏ, khiến vợ/bạn tình của họ dần cảm thấy tủi thân, chán nản. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên bệnh nhân rằng sử dụng sex toy chỉ là biện pháp tức thời, không nên áp dụng dài lâu vì nó gây ảnh hưởng không thực sự tốt cho cuộc sống tình dục thực của họ”, bác sĩ Cầu nói.