Hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp vào mùa lạnh

06-10-2014
Share Button


Thời tiết thay đổi khiến cậu nhỏ cũng bị ảnh hưởng như theo kinh nghiệm của các  mẹ khi nuôi con nhỏ luôn nhìn vào “của quý” của thằng bé để biết được sức khỏe và nhiệt độ cơ thể của trẻ có gì bất thường hay không?

hep-bao-quy-dau-vao-mua-lanh

Với nam giới trưởng thành cũng vậy, trạng thái của “cậu nhỏ” cũng phần nào phản ánh sức khỏe của bạn khi nhiệt độ có sự tăng giảm thất thường. Hẹp bao quy đầu ở nam giới cũng có sự tăng giảm theo mùa, nhất là khi trời lạnh nên chú ý đến cậu nhỏ nhiều hơn nhé!

Hẹp bao quy đầu bệnh thưởng gặp vào màu lạnh ở nam giới

1. Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Ở trẻ nhỏ hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên các mẹ cũng cần chú ý vệ sinh “con chim non” cho trẻ sạch sẽ trong màu lạnh bằng nước ấm hàng ngày để tránh hiện tượng bị hăm, viêm nhiễm và ngứa ngáy khi vào mùa lạnh da sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều. Một số mẹ có quan niệm vệ sinh cho trẻ ít đi vào mùa lạnh vì sợ trẻ nhiễm lạnh. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm của các mẹ khiến nhiều trẻ bị hăm và ngứa vào mùa đông.

2. Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành: 

Khi nam giới trưởng thành bao quy đầu chưa tuột mà vẫn bao quanh quy đầu được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hầu hết ở độ tuổi này mắc chứng hẹp bao quy đầu nam giới đều phải cắt bao quy đầu để giải quyết cấn đề sinh lý (vệ sinh, tiểu tiện dễ dàng hơn. Khi hẹp bao quy đầu mà vẫn chưa đi xử lý sẽ khiến nam giới tăng nguy cơ viêm nhiễm và là cơ hội tiến triển thành ung thư dương vật lên rất nhiều lần so với người khác.

hep-bao-quy-dau-nam-gioi-thuong-gap-vao-mua-lanh

Khi thời tiết lạnh công tác vệ sinh chắc hẳn sẽ bị hạn chế hơn trước, nhiệt độ giảm khiến cậu nhỏ tăng mức độ nguy hiểm trước bệnh tật rất nhiều. Hăm da, viêm nhiễm có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào. Do đó nam giới cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh và hãy nghĩ đến việc gặp bác sĩ chuyên khoa cắt bao quy đầu và giải phóng cho cậu nhỏ của bạn.