Làm gì khi bạn gái hay đòi quan hệ tình dục?

23-12-2014
Share Button


Xin chào chuyên mục:

Tôi có một câu hỏi mong chuyên mục cho lời khuyên:

Tôi 24 tuổi, có bạn gái được hơn một năm. Người yêu tôi là cô gái xinh xắn, tự tin. Trong thời gian yêu nhau, mấy lần cô ấy đòi “chuyện ấy” nhưng tôi chưa sẵn sàng.   

Thực ra là tôi sợ có thai ngoài ý muốn hoặc những rắc rối liên quan, bị ràng buộc. Tôi cũng quan tâm nhiều hơn đến sự nghiệp và muốn dành thời gian đạt được thành công trong công việc trước khi lập gia đình. Vì thế tôi luôn tìm cách lảng tránh khi thấy người yêu có ham muốn hoặc đề cập tới chuyện tình dục. Cô ấy vì lý do này lại nghi tôi là đồng tính. Tôi nên làm gì khi bạn gái hay đòi quan hệ tình dục? Có phải các bạn gái bây giờ đều “thoáng” như vậy không hay cô ấy đòi “yêu” để thử vì sợ yêu phải người có giới tính không rõ ràng? (Tuấn)

Trả lời

Bạn Tuấn thân mến!

Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chuyên mục. Cấu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Trai gái gần nhau, có tình cảm rồi nảy sinh ham muốn tình dục là điều hết sức bình thường. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình yêu là sự rung động của con tim và sự hấp dẫn nhau về thể xác. Vì thế em cũng không nên quá xét nét về nhu cầu tự nhiên của bạn gái.

1368607798-chongvangnhavonghienthudam_tinhyeugioitinh_eva2

Đọc thư của em, tôi hiểu được tình yêu của em dành cho bạn gái là thật lòng, nhưng tình cảm đó chưa đủ lớn để em khẳng định được sự gắn bó của mình với bạn gái trong tương lai. Vì thế, em còn có quá nhiều sự hoài nghi và lo sợ mọi thứ: như có thai ngoài ý muốn, sợ bị những rắc rối và ràng buộc… Tôi không khuyến khích các em quan hệ tình dục nếu em không muốn. Nhưng em phải xem xét cách em đang nhìn nhận và đối phó với bạn gái chỉ khiến cho cô ấy không tin tưởng vào tình cảm của em rồi đòi hỏi chuyện tình dục để chứng minh hoặc nghi em là gay.

Không biết em tìm cách nói chuyện bạn gái như thế nào nhưng rõ ràng chính em cũng thấy nó không có hiệu quả, hơn thế còn ảnh hưởng tới tình yêu của hai người. Thay vì thế, hãy nói thẳng tỉnh cảm và kế hoạch của mình trong tương lai như thế nào, để cho bạn gái biết rõ quan điểm của em. Qua đây, cô ấy sẽ biết nên quyết định tiếp tục hay đi tiếp. Ngoài ra để tránh nảy sinh những ham muốn tình dục khi chưa sẵn sàng, em và bạn gái nên:

– Trao đổi thẳng thắn với người yêu những suy nghĩ về tình dục, rằng đối với em bây giờ chưa phải lúc. Tình dục phải có sự đồng thuận của cả hai, chứ không ép buộc hoặc gây khó xử cho người còn lại. Việc trao đổi đó không những tránh cho em những phút giây khó xử mà còn giúp hai em hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn.

Yêu nhau, hai bạn dễ có những lúc ở riêng với nhau, nói chuyện tâm tình, âu yếm, hôn nhau. Những lúc ấy cả hai có thể bị kích thích, dẫn đến việc muốn quan hệ. Vậy, hãy tránh chuyện dẫn nhau ra công viên buổi tối, hoặc sang nhà nhau khi không có ai khác ở nhà. Hãy dừng việc âu yếm khi nó đang trở nên quá say đắm, “khó có đường về”.

chuyen-ay

Không nên có những suy nghĩ tiêu cực về phụ nữ nói chung và bạn gái nói riêng là “thoáng” không biết kiềm chế cảm xúc của mình. Điều này chỉ khiến cho mối quan hệ giữa em và bạn gái càng xấu hơn thôi. Hãy nuôi dưỡng tình yêu của mình bằng tình cảm chân thành dành cho nhau và sự quan tâm săn sóc hơn là sự nghi ngờ lẫn nhau em nhé. Chúc tình cảm hai em luôn đẹp và bền vững.