Lần đầu tiên trên thế giới chàng trai được ghép “của quý”

13-04-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Lần đầu tiên trên thế giới chàng trai được ghép “của quý”

Ngày 16/3 vừa qua các thông tin về việc lần đầu tiên trên thế giới chàng trai được ghép “của quý” được công bố. Ca ghép này đã hoàn toàn thành công.

Ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng đồng hồ, do các bác sĩ của Đại học Stellenbosch và Bệnh viện Tygerberg, Cape Town ở Nam Phi thực hiện vào ngày 11/12/2014. Tất cả các thông tin về ca phẫu thuật được giữ kín để chờ xem phản ứng và khả năng hồi phục của bệnh nhân.

Vào ngày 16/3 vừa qua, tất cả các thông tin về ca phẫu thuật ghép dương vật đầu tiên đã được công bố. Theo đó, bệnh nhân đã phục hồi tất cả các chức năng: tiết niệu, sinh sản, và tình dục với cơ quan sinh dục mới. Các bác sĩ cho biết, phải mất ít nhất hai năm để bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn. Việc bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng nằm ngoài dự đoán của các bác sĩ. Đây là ca phẫu thuật ghép dương vật đầu tiên thành công.

1426641972-ghepduongvat1

Danh tính của bệnh nhân không được công bố. Tuy nhiên theo nguồn tin từ bệnh viện, bệnh nhân 21 tuổi phải phẫu thuật cắt bỏ cơ quan sinh dục vì những biến chứng nặng nề do cắt bao quy đầu sai cách.

“Chúng tôi sử dụng vi phẫu để kết nối các mạch máu nhỏ và dây thần kinh cùng với việc thực hiện những đánh giá về tâm lí cho  người bệnh”, giáo sư Andre Van der Merwe,trưởng khoa tiết niệu của Đại học Stellenbosch cho biết.

Phẫu thuật ghép dương vật được đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm từ năm 2010. Các bác sĩ cũng cho biết phẫu thuật ghép dương vật sẽ là giải pháp cho những bệnh nhân bị  ung thư dương vật hoặc là phương pháp cuối cùng cho nam giới bị rối loạn cương dương.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn đang chú ý đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tham gia phẫu thuật thành công.

“Đối với một nam thanh niên ở tuổi 18, 19 thì việc mất đi cơ quan sinh dục có lẽ là tổn thương sâu sắc nhất. Họ có thể sẽ không vượt qua nổi cú sốc này, thậm chí là tìm đến cái chết”, Van der Merwe cho biết.

Ở Nam Phi, rất nhiều nam giới phải chịu hậu quả nặng nề do tục lệ cắt bao quy đầu. Tục lệ truyền thống này thường gây ra biến dạng, nhiễm trùng cơ quan sinh dục thậm chí là dẫn đến tử vong. Theo báo cáo, ước tính năm 2006 có 500 thanh niên đã chết vì nghi lễ cắt bao quy đầu ở khu vực này.

                           Camnanggioitinh – Lần đầu tiên trên thế giới chàng trai được ghép “của quý”

Thẻ: