Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ

15-09-2014
Share Button


Lãnh cảm là căn bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải nhưng rất ngại phải đến gặp bác sỹ tư vấn chữa bệnh. Hãy cùng tìm hiểu các biểu hiện và nguyên nhân của căn bệnh này.

Biểu hiện lãnh cảm ở phụ nữ: 

Cũng giống như “bất lực” nơi nam giới, lãnh cảm có nhiều mức độ từ thất bại sinh lý hoàn toàn đến những biểu hiện tế nhị. Người ta chia lãnh cảm thành 5 loại:

– Hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn tình dục.

– Lãnh cảm do tâm lý: ghê sợ sự chung đụng thể xác. Họ thường không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve, không biểu lộ những đáp ứng khi được kích thích, thậm chí co cứng sợ hãi, hoặc có thể chấp nhận giai đoạn này nhưng không đạt được cực khoái.

dau-hieu-phu-nu-lanh-cam

 

 

– Nhu cầu tình dục bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống hoặc vì say mê thể thao, nghệ thuật.

– Lãnh cảm do nam giới xuất tinh quá sớm.

– Do cá tính: không đạt được cực khoái với “kiểu cách” thông thường. Lãnh cảm này có thể lâu dài nếu chưa tìm được phương pháp thích hợp.Lãnh cảm là hội chứng suy giảm khả năng tình dục ở nữ giới, khiến họ cảm thấy không còn ham muốn, lạnh nhạt, thậm chí sợ hãi khi phải quan hệ vợ chồng.

Nguyên nhân

– Yếu tố thần kinh và tâm lý: Những sang chấn thần kinh và tâm thần đều có ảnh hưởng lớn, trước hết là ảnh hưởng đến hoạt động nội tiết của buồng trứng, sau là trực tiếp đến sự kích thích thần kinh đối với cơ quan sinh dục. Trong thực tế, những phụ nữ bị căng thẳng lo lắng kéo dài có thể bị mất kinh do giảm hẳn hoạt động liên quan đến sinh dục.

– Thái độ của bạn tình: Người chồng thiếu kỹ năng yêu, quá vồ vập hoặc thờ ơ cũng khiến cho người phụ nữ cảm thấy chán nản trong chuyện ấy. Ngoài ra, khi người chồng bị yếu sinh lý “chưa ra đến chợ đã hết tiền” nên cả hai vợ chồng không thể nào cùng “lên đỉnh”, lâu dần người vợ cảm thấy thất vọng và không còn hứng thú trong đời sống vợ chồng.

nguyen-nhan-phu-nu-lanh-cam-tinh-duc

– Sau khi sinh con: Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con cảm thấy không còn hứng thú với “chuyện ấy” nữa mặc dù trước đó rất sung mãn. Tất cả có thể xuất phát từ cảm giác mệt mỏi, thức khuya dậy sớm chăm con hoặc do cơ thể có nhiều thay đổi sau sinh nên khiến cho chị em cảm thấy tự ti.

– Sự thay đổi của cơ thể: Khi người phụ nữ gặp phải một số bệnh khó nói như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, một số bệnh phụ khoa thì chị em thường có cảm giác khó chịu, ngại ngùng, đau đớn nên khi quan hệ tình dục họ không thấy thoải mái, thấy đau và không đạt được khoái cảm. Đối với những phụ nữ đến giai đoạn mãn kinh cũng thường bị mất hứng thú trong đời sống tình dục.

Tuy nhiên, đối với từng người từng đối tượng khác nhau sẽ có thể trạng khác nhau nên để xác định nguyên nhân chính xác nhất chị em nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, từ đó có hướng điều trị đúng.

-Nguyên nhân do cuộc sống bận rôn, mệt mỏi khi chăm sóc con, lo lắng việc nội trợ, cơ thể thay đổi khiến phụ nữ mất tự tin, dần dần dẫn đến lãnh cảm.