Lo lắng khi “vùng kín” của cậu bé bị “hói”

28-01-2015
Share Button


                                                                   Camnanggioitinh – Lo lắng khi “vùng kín” của cậu bé bị “hói”

Lông “vùng kín” của em hình như mỗi ngày nó đều rụng và có dấu hiệu ngày càng thưa thớt dần. Hiện tại em lo  lắng khi “vùng kín” của cậu bé bị “hói”? Em phải làm sao?

Em 21 tuổi. Dương vật bị cong về phía bên trái đến độ khi đi tiểu nếu để bình thường không điều chỉnh có thể bắn nước sang ngang gần 70 độ. Khi cương cứng mà chỉnh lại thì em cảm thấy tiểu gắt hơn.

Em mặc quần lót size L là vừa khít hoặc hơi rộng nhưng vẫn bị tình trạng này. Xin hãy giải thích và cho em lời khuyên, có cách nào giữ cho “cậu nhỏ” thẳng được không?

Còn một vấn đề khác là lông vùng kín em có dấu hiệu rụng thưa hơn trước nhiều. Mỗi lần đi tắm vệ sinh là rơi vài sợi đi, có khi nào bị “hói” vùng này không? Cơ thể em không có lông nhiều, tóc trên đầu không bị hói. Bạn em nói là do thiếu hormone sinh dục nam nên xảy ra tình trạng này, và tình trạng này gọi là nữ hóa.

Em có đọc qua công dụng của hormone sinh dục nam là tăng cơ bắp, lông cơ thể và gây hói đầu. Những  tác dụng trên em thấy cũng chấp nhận được (vì là con trai nên hói đầu cũng chẳng sao) nhưng mà không biết có thật không? Em lo lắng vấn đề này quá, nếu đi tiêm hormone sinh dục nam thì chi phí khoảng bao nhiêu và bệnh viện nào ở TP HCM có làm dịch vụ này? Em xin cảm ơn. (Hiếu)

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết, bạn cần ngưng ngay hành vi tự chỉnh “cậu nhỏ” cho thẳng vì như vậy sẽ khiến dương vật bị tổn thương, thậm chí nếu dùng lực quá mạnh có thể bị gãy.

1346825097-cau-nho1

Việc mặc quần lót chỉ có thể chỉnh hướng cho cậu bé lúc xìu, chứ không tác động lên hình dáng lúc cương. Bạn cứ tưởng tượng rằng “cậu nhỏ” như một cái ruột bánh xe, lúc mềm tương ứng với lúc xìu, ta có thể xếp nó lại, chỉnh hình dạng theo ý muốn. Tuy nhiên khi đã bơm căng tương ứng khi cương, đoạn ruột bánh xe sẽ có hình dáng mà nó vốn có. Nếu nỗ lực thay đổi hình dáng lúc này, cả ruột và bánh xe sẽ có nguy cơ bị nổ.

Việc cần làm lúc này là đến các phòng khám nam khoa để được bác sĩ thăm khám và đánh giá xem độ cong như vậy đã đến mức cần can thiệp chưa. Từ đó sẽ đưa ra chỉ định can thiệp bằng phẫu thuật. Chỉ cách này mới có thể chỉnh lại độ cong một cách lâu dài và triệt để.

Chuyện lông ở vùng kín mọc rồi rụng là rất bình thường. Còn về câu hỏi liên quan đến hormone sinh dục nam, tôi lưu ý bạn rằng cơ chế tác động của hormone khá phức tạp do vậy không thể chỉ dựa vào một biểu hiện nào đó mà quy kết cho đó là hậu quả của rối loạn hormone sinh dục. Để chẩn đoán điều này, bạn cần thông qua thăm khám đánh giá của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp cần thiết có thể xét nghiệm kiểm tra nồng độ testosterone trong máu. Đến khi chẩn đoán xác định, dựa trên chẩn đoán, bác sĩ sẽ cung cấp một liệu trình điều trị thích hợp.

Thân ái.

                               Camnanggioitinh – Lo lắng khi “vùng kín” của cậu bé bị “hói”

Thẻ: