Lo sợ nhiễm HIV vì quan hệ với gái mại dâm

24-09-2014
Share Button


 ” Em có một băn khoăn như sau:

Cách đây 1 tháng em có quan hệ với gái mại dâm sau khi đã uống rượu. Khi quan hệ xong em không kiểm tra kỹ nên không biết bao cao su có rách không nữa. em chỉ nhớ là tinh dịch vẫn nằm trong bao vì em xuất ngoài âm đạo. sau hôm đó, em bị ngộ độc thực phẩm nên đau bụng suốt cả tuần, mệt mỏi. cộng với việc lần đầu tiên đi làm chuyện đó nên em rất ân hận và lo lắng, trong khoảng 15 ngày kế tiếp, em bị stress nặng, không ngủ được. cả đêm chỉ ngủ có hai ba tiếng gì đó.

Trong tuần đầu em bị viêm họng, dù không uống lạnh. em uống kháng sinh hơn tuần và xúc họng thì khỏi. nhưng hai tuần ấy em mệt mỏi khủng khiếp. ngoài ra em có thấy mọc mấy cái mụn chủ yếu trên tay, và mặt, thỉnh thoảng có những nốt đỏ trên tay, không có mụn nhưng sưng và đau, mọc đơn lẻ, màu hồng, thưởng chỉ 2 ngày là những mụn này lặn hết. nhưng nó cứ thay nhau mọc. ngoài ra em có cảm giác cộm ở nách, và nhức ở bẹn. em đã đi khám bác sỹ nói, không có hạch ở nác. cũng không có hạch bẹn. vì quá lo lắng, em đã đi xét nghiệp PCR-RNA RT ở ngày thứ 13. kết quả là dưới ngưỡng phát hiện, bác sỹ nơi em làm xét nghiệm nói là âm tính rồi. yên tâm về sống vui vẻ, và hẹn xét nghiệm lại ở tuần thứ 6 hoặc 3 tháng để kết luận. em thực sự rất lo lắng. đến giờ em vẫn đang ân hận về điều mình đã làm. em còn rất trẻ. và bây giờ em đang hoang mang lắm. em nhờ camnanggioitinh tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm trên nhé. Em cám ơn! “

Trả lời:

Bạn trai thân mến! Tôi biết là bạn đang rất lo lắng mặc dù bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm là âm tính đúng không?

Nhưng tôi nghĩ là bạn đã quá lo lắng và điều làm bạn mệt mỏi đó là những suy nghĩ và lo lắng quá mức là mình sẽ bị nhiễm HIV  nên làm cho bạn gần như là bị bệnh trong tư tưởng, bị ám thị về việc mình bị nhiễm bệnh.

lo-so-nhiem-HIV-tu-gai-mai-dam

Thế này nhé! Những mệt mỏi, của bạn là do bạn bị ngộ độc thức ăn, mất ngủ kèm thêm với việc bị viêm họng có thể là do nằm điều hòa chứ không cần thiết là cứ phải uống đồ lạnh mới bị đâu. Rồi có thể là viêm họng có kèm theo phản ứng sốt của cơ thể nên càng làm bạn mệt mỏi hơn. Rồi những cái mụn mọc đó có thể chỉ là những cái mụn phát ra do bạn bị nóng trong khi sử dùng kháng sinh thôi.

Vì thế nếu bạn đã đi làm cả xét nghiệm PCR mà bác sĩ nói là âm tính thì bạn có thể yên tâm, mặc dù là không có xét nghiệm nào có kết quả chính xác 100% nhưng xét nghiệm mà bạn làm là xét nghiệm cao cấp nhất hiện nay và kết quả mà nó cho ra là tương đối chính xác rồi. Vì thế bạncó thể ăn no ngủ kỹ đừng nên suy nghĩ quá, bạn biết ân hận về những hành vi nguy cơ của mình là tốt. Như vậy để lần sau mình không phạm phải sai lầm và làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần cũng như công việc của mình nữa nhé.

 Tuy nhiên là trong cuộc sống thì con người ai cũng có lúc này lúc khác, cũng có lúc ốm lúc khỏe chứ không phải lúc nào con người ta cũng khỏe mạnh cả đâu bạn ạ. Vì thế bạn hãy yên tâm và nếu sức khỏe đã trở lại thì mình hãy tập luyện thể thao, tập trung hơn vào công việc và có một cuộc sống lành mạnh thì cơ thể bạn cũng sẽ sức khỏe tốt nhất. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống thôi.

 Mong là bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn để cho cuộc sống và công việc của mình có những tiến triển tốt đẹp hơn nhé!