Lo sợ vì tinh hoàn mất cảm giác

16-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Lo sợ vì tinh hoàn mất cảm giác 

Nhiều quý ông nhận thấy rằng: càng có tuổi thì tinh hoàn bé và xơ hơn trước nhiều. Và có nhiều quý ông đã phải gặp bác sĩ bởi sự lo sợ vì tinh hoàn mất cảm giác.

Tinh hoàn không còn cảm giác

Ông Nguyễn Hữu Bình – trú tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội đến khám bệnh với triệu chứng: Không còn cảm xúc tình dục, hai bên tinh hoàn không còn cảm giác, sờ vào thấy nhỏ hơn và rắn hơn trước.

Ông Bình lo lằng có thể bị ung thư nên đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi làm hết các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán ông chỉ bị mỡ máu, không có bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra lượng Testosterone giảm hơn nhiều. Đó có thể là nguyên nhân khiến ông Bình không còn cảm xúc tình dục và cảm giác “nhà máy con giống” bị hao mòn.

Dau-lung--Nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-dau-lung1

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, phòng khám nam khoa Hoa Hồng, Triệu Quốc Đạt, Hoàn Kiếm Hà Nội, mãn dục xảy ra với tất cả mọi người tùy theo tuổi tác. Biểu hiện số lần hoạt động tình dục giảm, tinh hoàn nhỏ đi.

Cùng với thời gian và tuổi tác, sức khỏe và sự ham muốn tình dục sẽ giảm dần. Các đời vua chúa đều đi tìm thuốc trường sinh bất lão, để cải lão hoàn đồng, cho tràn đầy sinh lực. 

Nhưng quy luật của tạo hóa là cuộc đời con người trải qua 4 giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Không ai không tránh khỏi. Nhưng khoa học đã soi sáng, biết can thiệp vào giai đoạn lão hóa để cho cuộc sống được hồi xuân, kéo dài tuổi thọ và cuộc sống của nhân gian. Trong giai đoạn lão hóa ấy, mãn dục là thứ đàn ông lo lắng nhất. 

Mãn dục nam giới là một bệnh do tuổi tác càng cao (bắt đầu từ 40 tuổi, đặc biệt từ 50 tuổi trở lên), các phủ tạng trong cơ thể, đặc biệt là não bộ, tuyến yên và tinh hoàn bị suy thoái gây nên nhiều hội chứng bệnh lý.

Lúc đó lượng nội tiết tố Testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường (bình thường lượng Testosterone trong máu ở người trưởng thành là: 10 – 30 nmol/ l )

Tuổi tác càng cao thì sự ham muốn tình dục càng giảm, tần suất giao hợp giảm, thời gian giao hợp giảm, rối loạn cương dương. Cùng với đó, khi tuổi cao tinh hoàn nhỏ đi do tăng xơ hóa và các thay đổi thoái hóa ở tinh hoàn, giảm tưới máu tinh hoàn gây thiếu oxy ở các mô.

Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố Testosterrone ở người già liên quan đồng thời đến chức năng của tinh hoàn. Lúc trẻ tần suất giao hợp quá nhiều, thời gian giao hợp kéo dài, kể cả thủ dâm, cũng làm nội tiết tố, Testosterone suy giảm. 

Một số nguyên nhân khác do di truyền, nếp sống sinh hoạt, dinh dưỡng, ảnh hưởng nhiễm độc (giảm lượng testosterone trên những người nghiện rượu, nghiện thuốc lá, người xơ gan do rượu), stress tinh thần, chấn thương, dùng thuốc quá nhiều các loại corticoid.

Quý ông mệt mỏi, béo phì làm tăng triệu chứng của mãn dục

Các triệu chứng của mãn dục nam là cơ thể mệt mỏi, giảm độ tập trung, bẳn tính, tính tình thay đổi thất thường, dễ cáu gắt, hay quên. Béo phì, bụng to ra, ngực vú xệ xuống. Giảm khối lượng cơ, cơ bắp nhẽo không còn săn chắc và sức bền của cơ kém. 

hoang-mang-vi-tinh-hoan-khong-cam-giac

Loãng xương, thoái hóa xương, đau xương đau khớp, tăng nguy cơ gãy xương. Rối loạn tim mạch: Bệnh lý mạch vành, cao huyết áp. Dễ buồn ngủ vào buổi tối nhưng đêm lại mất ngủ, ngủ ngáy, ngủ mơ, ngủ không sâu.

Giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng tinh trùng, rối loạn cương dương. Đồng thời dựa vào xét nghiệm nội tiết tố hướng sinh dục nam Testosterone trong máu giảm xuống dưới mức bình thường. Testosterone trong máu là chìa khóa vàng để chẩn đoán chính mãn dục ở nam.

Điều trị mãn dục nam, theo kinh điển phải bồi phụ vào cơ thể một lượng Testosterone cần thiết và vừa đủ dưới dạng tiêm, uống, bôi, cao dán ngoài da. Nhưng khuynh hướng thế giới hiện nay người ta thích sử dụng các loại thuốc từ thảo mộc hơn. 

Camnanggioitinh – Lo sợ vì tinh hoàn mất cảm giác 

Thẻ: