Lý do khiến quý ông say ngủ sau khi “quan hệ”

07-01-2015
Share Button


Có một điều có lẽ phái nữ luôn thắc mắc sau mỗi lần “quan hệ” tại sao các quý ông thường lăn ra ngủ? Dưới đây là những lý do khiến quý ông say ngủ sau khi “quan hệ”.

Các hoạt động thể chất. Trong quá trình “tác chiến”, cánh mày râu thường phải vận động cơ thể nhiều hơn so với chị em. Vì vậy, các chàng luôn thấm mệt và muốn được nghỉ ngơi để phục hồi sức lực sau cuộc “yêu”.

phongthe2-bc6b2

Tình dục là một  hoạt động có tính chất thư giãn. Hơn nữa nó lại được thực hiện trong đêm, khi cơ thể đã mệt mỏi sau một ngày làm việc nên sau khi kết thúc, người đàn ông được “xả stress cả về thể chất lẫn tinh thần nên cảm thấy thoải mái và dễ ngủ.

Ở cả nam giới, khi đạt đến cực khoái thì cơ thể sẽ sản sinh các kích thích tố, có thể khiến cả nam và nữ giới đều muốn “tận hưởng” cái cảm giác đó và từ đó đưa đến trạng thái buồn ngủ như một lẽ tất nhiên của cơ thể.

Những kích thích tố này bao gồm: Prolactin. Cảm giác thỏa mãn trong hoạt động tình dục sẽ giải phóng ra loại hóc-môn này. Prolactin có khả năng gây buồn ngủ. Nếu muốn thoát khỏi tác động của prolactin, bạn có thể sử dụng các loại thuốc có chứa dopamine. Đây là loại hợp chất hóa học có khả năng kích thích hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp hạn chế sự phóng thích hóc-môn prolactin trong cơ thể.

Oxytocin. Loại hóc-môn tình yêu này được phóng thích ra nhằm mục đích giúp cơ thể thư giãn. Điều này khiến cánh mày râu có cảm giác buồn ngủ ngay sau vừa trải qua những phút giây ân ái ngọt ngào.

493283_460

Vasopressin. Hóc-môn Vasopressin có tác dụng thắt chặt các mạch máu và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng nội môi trong cơ thể. Loại hóc-môn này được phóng thích trực tiếp trong não và có xu hướng làm cơ thể thư giãn

Các chất dẫn truyền xung động thần kinh gồm serotonin, norepinephrine và ô-xít ni-trít. Đây đều là những chất dẫn xung động thần kinh làm thư giãn cơ thể, trong đó ô-xít ni-trít được phóng thích ngay trong “công cụ chiến đấu” của nam giới. Kết thúc buổi “giao ban” là hành vi xuất tinh của đàn ông. Cả quá trình “giao ban” lẫn việc xuất tinh làm cho người đàn ông mệt mỏi về thể chất và sau khi xuất tinh thì muốn được nghỉ ngơi. Do đó, cảm giác buồn ngủ là khó tránh.

Thẻ: