Một số cách trao đổi với bác sĩ để Chống xuất tinh sớm

16-12-2014
Share Button


Có vẻ như nói ra những lo lắng về tình dục là chuyện không hề dễ dàng nhất là với truyền thống kín đáo của phương Đông. Người ta thường nói về tình dục như một đề tài chung, nhưng ít ai trao đổi về đời sống tình dục của chính mình, nhất là những khó khăn, vướng mắc, bệnh tật.

roiloan500

Đối với nhiều người, thật khó để tin rằng có gần 50 % người trưởng thành có vấn đề trục trặc, rối loạn chức năng, hoặc không thỏa mãn về tình dục. Bác sĩ và các chuyên gia y tế hoạt động trong các chuyên ngành khác hiếm khi nhận ra những ấn đề hoặc rối loạn chức năng tình cục ở bệnh nhân của họ.

Chúng tôi, xin đưa ra một số cách trao đổi với bác sĩ để Chống xuất tinh sớm để bạn tham khảo.

Chúng tôi đề nghị bạn nên nắm lấy vai trò chủ động vì có lẽ bác sĩ của bạn sẽ không làm thế. Nêu lên vấn đề, bạn sẽ cảm thấy mình làm chủ được tiến trình. Sự chủ động đó sẽ giúp bác sĩ tập trung vào những vấn đề của bạn.

Đây là những cách bạn có thể trao đổi với bác sĩ để giúp bạn và thầy thuốc của mình sẵn sàng cùng nhau làm sáng tỏ những khía cạch y học của tình dục mà bạn đang đối mặt.

Một số gợi ý để bắt đầu cuộc trao đổi:

–          Tôi muốn trao đổi với bác sĩ về vấn đề tình dục của mình, nhưng tôi lúng túng quá, chẳng biết phải nói sao ?

–          Tôi đang có một vấn đề tình dục muốn nhờ bác sĩ giúp cho ?

–          Tôi muốn hỏi bác sĩ về trục trặc tình dục của mình, bác sĩ có thể giúp tôi không?

–          Thưa bác sĩ, hình như ông không chuyên về những vấn đề tình dục.Bác sĩ có thể giới thiệu tôi đến một chuyên gia về y học tình dục không?

Male doctor checking a patient's pulse

Tùy vào mối nghi nhờ về nguyên nhân xuất tinh sớm, bạn có thể hỏi bác sĩ một câu hỏi cụ thể, ví dụ như :

–          Trong sáu tháng qua, tôi thấy mình bị xuất tinh nhanh . Thưa bác sĩ, không biết tôi có mắc phải bệnh gì gây xuất tinh sớm hay không?

–          Không biết tôi có bị viêm tiền luyệ tuyến hay không? Có cần phải được thăm khám hay làm xét nghiệm gì không?

–          Tôi bị xuất tinh sớm đã hơn một năm nay. Theo một quyển sách về xuất tinh sớm mà tôi đang học, tôi nên nhờ bác sĩ kiểm tra tôi có bị viêm tiền liệt tuyến hay bệnh gì khác có thể gây ra XTS hay không?