Ngoài 50 tuổi tôi vẫn ham muốn mạnh mẽ

29-09-2014
Share Button


Tôi không hiểu mình có ham muốn như vậy có bình thường không? Liệu có phải tôi mắc bệnh gì hay không?

Tôi năm nay ngoài 50 tuổi, đã mãn kinh. Tuy nhiên, tôi vẫn có ham muốn mạnh mẽ trong chuyện ân ái. Điều này khiến tôi xấu hổ vô cùng. Tôi sợ chồng mình sẽ đánh giá tôi là người không ra gì khi có ham muốn nhiều như vậy. Nhiều hôm nằm bên chồng tôi cũng mong muốn nhưng lại e ngại.

Tôi không hiểu mình có ham muốn như vậy có bình thường không? Liệu có phải tôi mắc bệnh gì hay không? Tôi mong chuyên mục cho tôi một lời giải thích. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của chị, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

tinh-duc-tuoi-trung-nien

Với nhiều người phụ nữ, khi ở tuổi mãn kinh sẽ thường suy giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, việc ở độ tuổi này chị vẫn có ham muốn mạnh mẽ thì là điều hết sức bình thường và không phải là bệnh tật. Chị nên mừng vì điều đó bởi vì như vậy có nghĩa là hoạt động chăn gối của hai vợ chồng chị vẫn còn tiếp tục được duy trì mặn nồng. Chuyện tình dục là cả đời, vì thế khi chị còn hứng thú với điều này là đáng mừng chứ không phải đáng lo.

Chị không có gì phải xấu hổ hay mặc cảm về điều này. Hãy chia sẻ với chồng những tâm sự thầm kín của mình và hai vợ chồng có thể trải nghiệm tình dục ở tuổi trung niên một cách nhẹ nhàng, thú vị nhất có thể. Một điều mà chị cần lưu ý là về tần suất sao cho hợp lí để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà thôi.

Chúc hai vợ chồng chị mạnh khỏe, hạnh phúc!