Ngồi cạnh bạn gái, nghĩ “chuyện ấy” đã “xuất tinh”

16-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Ngồi cạnh bạn gái, nghĩ “chuyện ấy” đã “xuất tinh”

Xin chào chuyên mục:

Em đang có một câu hỏi mong chuyên mục giải đáp giúp:

Em năm nay 25 tuổi. Mỗi khi ngồi cạnh bạn gái, nếu nghĩ về chuyện ấy là tôi xuất tinh.Nhiều lần bạn gái đồng ý quan hệ nhưng chưa kịp vào cuộc em đã ngã ngựa.

Uống đông dược gần năm nay sau khi thầy thuốc bắt mạch kê đơn, em vẫn thấy hiện tượng cũ. Như vậy em có phải bị xuất tinh sớm? Có cách nào khắc phục được tình trạng trên không thưa chuyên mục. Em xin cám ơn ( Tùng).

Trả lời:

Xuất tinh sớm khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới trẻ. Trước kia, người ta cho rằng nó có nguyên nhân tâm lý là chủ yếu. Nay các nhà khoa học nghĩ đến rối nhiễu các thụ thể (receptor) và các chất trung gian dẫn truyền thần kinh serotonin (serotonic neurotransmision).

Từ cách nhìn nhận này, cách điều trị xuất tinh sớm cũng đã được cải tiến nhiều. Nhưng để thật sự hiệu quả, phải điều trị theo từng thể lâm sàng một. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên sớm đi khám nam khoa để có test điều trị thích hợp cho bản thân.

Nếu ở thể nhẹ, chỉ cần dùng biện pháp tâm lý và trấn an tinh thần là đủ, Trấn an ngay từ ban đầu bằng những thông tin khoa học và chứng cứ rõ ràng sẽ xóa đi những mặc cảm và nhận thức. Bác sĩ sẽ tư vấn một số phương pháp như cách kiềm chế xuất tinh theo truyền thống kiểu như trong sách Tố Nữ Kinh hoặc Phòng Trung Bí Thuật. Bạn cũng có thể được hướng dẫn bài tập theo phương pháp start – stop (bắt đầu và ngưng lại) của Master Johnsons.

Young Couple Text Messaging

Nếu phải dùng thuốc thì hiện có nhiều nhóm thuốc điều trị.

Có thể kể đến nhóm thuốc gây tê tại chỗ gồm Lidocain, Xylocain 10% dùng dạng dung dịch xịt vào quy đầu trước hành sự 5 – 10 phút. Cách này tác dụng tương đối tốt cho nhiều tường hợp.

Dạng kem bôi thường đóng vào từng tube riêng như (emla) hay được trộn vào chất bôi trơn của các loại bao cao su có thuốc kéo dài chuyện ái ân.

Bạn cũng có thể được kê nhóm thuốc chống trầm cảm ức chế tái hấp thu serrotonin có chọn lọc (SSRI – Selective Serrotonin Reuptake Inhibitor). Người ta lấy tác dụng phụ của nhóm thuốc chống trầm cảm này để điều trị cho những người bị xuất tinh sớm vì chúng có tác dụng kéo dài thời gian sắp xuất tinh và thời gian sắp đạt cực khoái của cả nam và nữ.

Một số loại thuốc của nhóm này đã có thương hiệu trên thị trường như Paxil, Fluozac, Zoloft. Chúng có thể được dùng dưới hai cách là uống theo liều hàng ngày hoặc uống theo yêu cầu khi cần nhưng liều hàng ngày có hiệu quả hơn.

Nhóm thuốc này điều trị khá tốt cho hai thể suốt đời và mắc phải. Để có hiệu quả lâu dài trong điều trị xuất tinh sớm, bạn nên phối hợp các biện pháp tâm lý và thuốc điều trị, giúp hạn chế dùng thuốc quá lâu.

                                      Camnanggioitinh – Ngồi cạnh bạn gái, nghĩ “chuyện ấy” đã “xuất tinh”

Thẻ: