Nguyên nhân bộ phận sinh dục nữ bị viêm nhiễm

01-09-2014
Share Button


Bộ phận sinh dục nữ là một hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới với nhiều chức năng phức tạp: giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Do đó mà có nhiều nguyên nhân bộ phận sinh dục nữ bị viêm nhiễm.

1379674244-d1652aa022dea6b670115160643bf58f

– Bộ phận này có nhiều khe, kẽ, nhiều nếp gấp nên dễ lưu giữ các chất cáu bẩn.

– Tại đây có nhiều tuyến tiết dịch nhờn làm cho bộ phận sinh dục luôn ẩm ướt. Hàng tháng từ tử cung lại chảy máu do kinh nguyệt. Các chất dịch và máu này là môi trường rất tốt cho các mầm bệnh phát triển.

– Vị trí của bộ phận sinh dục có liên quan mật thiết với hai cơ quan bài tiết chất cặn bã của cơ thể là lỗ đái thải nước tiểu ở phía trước âm đạo và lỗ hậu môn thải phân ở phía sau. Vì thế bộ phận sinh dục rất dễ bị nhiễm bẩn.

– Vùng sinh dục lại là nơi luôn luôn được che đậy kín đáo, không thoáng khí và không được phơi ra ánh sáng nhiều như các vùng da khác càng tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Vì vậy có thể nói bộ phận sinh dục nữ là một trong những môi trường thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm gây bệnh có thể sinh sống và phát triển gây nên viêm nhiễm và viêm nhiễm đường sinh sản đã là một loại bệnh phụ khoa đứng hàng đầu trong tất cả các bệnh được phát hiện khi khám ở bất kỳ phòng khám phụ khoa nào. Những viêm nhiễm này lúc đầu có thể chỉ khu trú ở bộ phận sinh dục ngoài, nhưng dần dần mầm bệnh có thể len lỏi vào sâu bên trong (danh từ chuyên môn thường gọi là “nhiễm khuẩn ngược dòng”). Chúng ta cũng biết, chỉ có ở phụ nữ, ổ bụng mới có khả năng thông ra bên ngoài qua con đường ống dẫn trứng – tử cung – âm đạo – âm hộ. Vì thế mầm bệnh có thể chui sâu vào tận trong ổ bụng gây nhiều tai biến phức tạp, nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Bởi thế, chúng ta hãy tự mình biết cách chăm sóc để bảo vệ  ” cô bé” luôn được khỏe mạnh !