Nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi.

10-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi.

Thói quen ngồi lâu, lười vận động, ít đi vệ sinh, không thay băng vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất cân bằng môi trường trong âm đạo, nấm men hoặc vi khuẩn xấu phát triển mạnh, gây ra mùi hôi, khiến bạn xấu hổ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý các nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi sau đây:

– Bị bệnh tình dục: 

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia… khiến cho vi khuẩn gây hại nhân lên rất nhanh trong môi trường âm đạo và khiến “vùng kín” có mùi nặng nề rất khó chịu, kèm theo hiện tượng ngứa ngáy, đau rát rất khó chịu.

qua-dau-khien-chong-khong-ca5322

– Vệ sinh kém

Ngồi nhiều cũng là một lý do khiến cho “vùng kín” trở nên không thơm tho. Việc giữ vệ sinh “vùng kín” không đúng cách cũng khiến cho “cô bé” trở nên khó chịu và bốc mùi. Bởi cơ quan sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công, vì vậy, luôn phải giữ cho vùng này sạch sẽ và khô ráo. 

– Nhiễm khuẩn âm đạo: 

Một khi vi sinh vật trong bộ phận sinh dục của phụ nữ bị mất cân bằng tự nhiên thì các vi khuẩn có hại sẽ phát triển nhanh chóng gây nên nhiễm khuẩn hoặc viêm âm đạo. Khi bị nhiễm khuẩn âm đạo, “vùng kín” thường có mùi hôi kèm theo dịch âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu xám, có mùi tanh.

110331afamilyskYeucuasau42

– Bệnh viêm vùng chậu:

Nếu một phụ nữ bị những chứng bệnh như viêm, ung thư vùng chậu thì sẽ có khả năng có mùi khó chịu ở vùng kín cao hơn các phụ nữ khác. Nguyên nhân gây ra mùi “vùng kín” này không dễ dàng kiểm soát vì nó liên quan đến bệnh tật, và dù có vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì mùi cũng chỉ biến mất trong thời gian ngắn.

– Không thay băng vệ sinh hay tampon thường xuyên

Trong thời kỳ nguyệt san, “cô bé” rất dễ bị tổn thương và dễ xuất hiện mùi phụ nữ. Mùi đặc trưng của phụ nữ là do máu tích tụ trong băng vệ sinh hoặc tampon và bị để lâu. 

bang-ve-sinh2

Vùng khí trong kỳ nguyệt san có dịch tiết âm đạo tăng, nhiệt độ tăng. Nhiệt độ nóng lên sẽ khiến cho mùi khó chịu dễ phán tán ra ngoài. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm tính axit trong cơ thể tăng mạnh, khiến khí hư có vị chua. Vì vậy, khi đến những ngày này, hãy nhớ thay băng vệ sinh hoặc tampon thường xuyên càng tốt.

– Mặc đồ lót quá chật, không thông thoáng

Khu vực bộ phận sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng, nên cần phải giữ khô thoáng và sạch sẽ. Mặc đồ lót quá chật, chất vải nhiều ni lông sẽ khiến cho “vùng kín” bí bách và dễ bị bốc mùi. Đồ lót bằng vải cotton sẽ giúp cho khu vực này thoáng mồ hôi một cách tối đa. 

                                              Camnanggioitinh – Nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi.