Nguyên nhân và biểu hiện hẹp bao quy đầu

18-09-2014
Share Button


Hẹp bao quy đầu là một bệnh lí vùng kín chỉ xảy ra ở nam giới, và rất dễ gây vô sinh. Một người nam giới bị mắc bệnh hẹpbao quy đầu thì khi dương vật cương cứng phần bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu như bình thường được.

hep-bao-quy-dau

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Có 2 nguyên nhân là nguyên nhân khách quan và nguyên nhân bẩm sinh.

Nguyên nhân bẩm sinh:
Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật-quy đầu. Vì vậy khi các bà mẹ vệ sinh tắm cho bé thấy dương vật khác lạ, phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu, và dương vật ngắn bé hơn bình thường  đây chính là biểu hiện ban đầu cho thấy bé trai đã bị hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân khách quan:
Khi nam giới đến tuổi dậy thì thì dương vật bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu, nhưng người mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì không thể làm vậy. Đôi khi dương vật cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.Tới khi nam giới 18 tuổi thì hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn và có thể sinh hoạt tình dục như bình thường nhưng có nhiều người sau khi tới tuổi trưởng thành lại không mất đi mà nó vẫn bị hẹp bao quy đầu, Vì vậy khi thấy các biểu hiện trên nên sớm đến các phòng khám có uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh các nguy cơ viêm nhiễm bệnh nam khoa và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh.

nguyen-nhan-hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu thường có những biểu hiện sau:

– Nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết.

– Bao quy đầu bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước.

– Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh nguy hiểm và gây đau đớn cho người đàn ông nhưng nếu không phát hiện kịp thời có thể  làm viêm quy đầu , gây ung thư dương vật nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh .