Những câu chuyện kỳ lạ về sex trên thế giới ( Phần I)

11-09-2014
Share Button


Búp bê tình dục thời chiến

Trong thế chiến thứ hai, việc lính trong quân đội tìm tới gái mại dâm là một việc không hề hiếm. Các bệnh tình dục cũng theo đó mà phát triển rất nhanh, số người bị bệnh tăng lớn và điều này làm ảnh hướng lớn đến quân đội. Để chống lại tình trạng khó khăn này, các quốc gia khác tăng cường sản xuất thuốc men và thúc đấy các cách chữa bệnh. Trong khi đó ở Đức, nhà độc tài Hitler đã cố gắng yêu cầu phát triển một loại búp bê tình dục để phục vụ nhu cầu cho quân lính của mình. Ban đầu, nữ diễn viên Kathe von Nagy được mời đến để đo khuôn làm mẫu cho ý tưởng này nhưng cuối cùng đã từ chối vì cảm thấy bị sỉ nhục.Cuối cùng búp bê mang những đặc điểm thuần khiết của dòng giống Aryan nghĩa là phải tóc vàng mắt xanh, môi đỏ chúm chím theo lời yêu cầu của Hitler. Rồi cuối cùng các búp bê này cũng được ra lò. Tất cả làm bằng cao su với kích cỡ nhỏ hơn người thật một chút nhưng lại không được đám linh sử dụng vì nó quá kì cục. Cuối cùng thì những búp bê này được cho rằng đã bị hủy hết trong trận đánh bom Dresden.

Thử nghiệm bất lực trước tòa án

Công giáo có xu hướng cực kì nghiêm túc về hôn nhân, họ có ý thức rằng hôn nhân là một sợi dây chỉ cái chết mới làm chia lìa, đàn ông không được lấy hai vợ và không được ly hôn. Điển hình như trường hợp của Vua Henry VIII, vị vua này đã bị giáo hoàng từ chối và ra quyết định ly khai khỏi tòa thành La Mã. Tuy nhiên dù khắc nghiệt như vậy nhưng về cuối thời trung cổ tại nước Pháp, người ta đã thử nghiệm một luật liên quan tới quyền ly hôn và nó liên quan tới vấn đề : bất lực.

ky-la-ve-sex-tren-the-gioi

Bất kì người đàn ông nào ngại ngần đi tiểu khi đứng cạnh người khác ở nhà vệ sinh đều được quy kết ở dạng này. Và bất kì người chồng nào bị cáo buộc bị bất lực cũng phải chứng minh bằng cách làm một bài kiểm tra. Đó là đứng trước một tòa án gồm giáo sĩ, bác sĩ và một vài nhân vật quan trọng, sau đó người này sẽ buộc phải … xuất tinh để nhận được phán quyết của những vị quan tòa kia. Không ngạc nhiên khi nhiều quý ông không đạt hoặc không tham gia và màn thử sức mạnh trên. Tuy nhiên, họ còn có thêm cơ hội thứ hai. Dưới sự giám sát cần thiết, họ sẽ được yêu cầu tham gia “thử nghiệm của công giáo hội” trong đó họ sẽ phải quan hệ trực tiếp với vợ – người tố cáo. Có thể nói thử nghiệm kiểu như thế khá là quái đản và mệt mỏi. So với thời cổ, cho đến nay, quan điểm của giáo hội Công giáo về vấn đề ly hôn cũng không thoáng ra nhiều.

Chính phủ trợ cấp để đến với gái mại dâm

De Wallen là khu vực nổi tiếng ở Amsterdam về việc kinh doanh mại dâm bán hợp pháp được cả thế giới biết đến. Đây là một trong những điểm thu hút khách quốc tế nhất ở thủ đô Hà Lan. Nhưng không phải chàng trai nào cũng muốn hoặc có khả năng để đến khu vực này. Trong một nỗ lực nhằm giúp các công dân khuyết tật có cơ hội trải nghiệm về tình dục. Chính phủ Hà Lan đã đưa ra một giải pháp có một không hai khi cung cấp cho họ một khoản trợ cấp hàng tháng để đến với gái mại dâm. Hà Lan là không phải là nước duy nhất trên thế giới thực hiện biện pháp kì lạ này. Nó cũng xuất hiện ở Thụy Sĩ, Đức và một số đất nước khác như Úc hay Pháp cũng đang trong quá trình thúc đẩy những phương thức hỗ trợ kiểu này.

gai-mai-dam

Tình dục và tuổi vị thành niên

Phần lớn chúng ta nghĩ rằng các nước phương Tây rất thoáng trong việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên. Rõ ràng tư tưởng phương Tây có phần thoáng hơn phương Đông nhưng không có nghĩa mọi chuyện được phép diễn ra dễ dàng và thiếu kiểm soát. Chính vì vậy, những cặp đôi hẹn hò khi còn đang đi học thường có những trải nghiệm về tình dục ở những nơi bí mật hoặc đôi khi ở ngay trong băng ghế sau ô tô nhằm trốn tránh phụ huynh. Và đôi khi chính sự lén lút này sẽ gây nên khá nhiều hậu quả nghiêm trọng như có và phá thai ở tuổi vị thành niên.

tinh-duc-tre-vi-thanh-nien-o-my

Đối với một cậu bé tuổi teen ở Mỹ, việc gặp bố của bạn gái cũng đáng sợ tương đương như bị khủng bố vậy. Theo một báo cáo gần đây cho thấy tỉ lệ thanh thiếu niên mang thai ở Mỹ đang giảm mạnh nhưng trên thực tế thì nó vẫn ở mức tỉ lệ khá cao 30/1000. Con số này được so sánh và cho thấy ở Hà Lan tỉ lệ này ít hơn hẳn sáu lần. Vậy đâu là lời giải đáp cho sự chênh lệch này? Nếu như ở Mỹ, việc bố mẹ cho phép các cặp đôi được ngủ cùng nhau một cách công khai ở nhà chỉ là trong mơ thì ở Hà Lan có rất nhiều phụ huynh lại cho phép điều này và gọi việc đó là “ngủ lại lãng mạn”. Nghe có vẻ như tiếp tay cho những hành động sai trái nhưng không phải như vậy, người Hà Lan cho rằng việc này sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận với con cái về giáo dục sức khỏe tình dục hơn và từ đó hướng những đứa trẻ tới những quyết định có trách nhiệm hơn.