Những câu chuyện kỳ lạ về sex trên thế giới ( Phần II)

11-09-2014
Share Button


Kì thị người đồng tính

Hiện tại hôn nhân đồng tính đang trở thành một vấn đề nóng bỏng trên thế giới và hiện nay đã có 15 quốc gia hợp pháp hóa điều này, ví dụ điển hình là Mỹ. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia khác chuyện này vẫn bị kì thị và bị coi như là sai trái. Tại quốc gia thuộc vùng Caribbean – Jamaica, mơ ước của họ không phải là có một đám cưới hay sự hợp pháp hóa của pháp luật mà chỉ đơn thuần là được tồn tại.

ky-thi-dong-tinh

 

Đất nước Jamaica thường được coi là một thiên đường nhiệt đới cho các khách du lịch thích tắm nắng nhưng cùng với Venezuela và Belize đây cũng được coi là địa ngục của người đồng tính. Việc quan hệ tình dục giữa nam giới ở đây nếu bị phát hiện sẽ có thể bị bỏ tù lên tới 10 năm. Ở đây cũng không có luật lệ nào chống lại tội ác và bạo lực dành cho người đồng tính. Cảnh sát rất hiếm khi điều tra đến nơi đến chốn các vụ án mà nạn nhân là người đồng tính và mọi nỗ lực chỉ mang tính tượng trưng. Năm 2004, Brian Williamson, người đứng đầu J-Flag (một nhóm đòi quyền đồng tính ở Jamaica) đã bị đâm chết và vụ án này chỉ được coi như một tai nạn. Một số những nghệ sĩ ở Jamaica thường thể hiện sự khinh miệt và hận thù với người đồng tính trong những sáng tác của mình. Nghệ sĩ Buju Banton là người nổi tiếng ghét người đồng tính được cho rằng dính líu tới rất nhiều vụ án hành hung, trong đó có một vụ nổi tiếng khi sử dụng axit để tra tấn.

Nhà thổ di động

Hình thức quan hệ tình dục trên xe này được biết tới ở Hà Lan đầu tiên trong những năm 1980 và lan sang đức vào khoảng năm 2001. Trong năm 2013, nó thậm chí đã đến với Zurich, Thụy Sĩ. Có một số cơ sở được thiết kế như một nhà để xe và các khách hàng có thể vào đậu xe trong sự an toàn không bị nhóm ngó. Lúc đầu ở Zurich hình thức này hay được xây dựng ở các khu công nghiệp nhưng sau này cũng có ở thành phố. Hình thức này an toàn hơn nhiều so với việc vụng trộm ở những con hẻm. Các nhân viên bảo vệ sẽ canh chừng và các cô gái có thể sử dụng nút báo động trong trường hợp khẩn cấp. Những khu vực này nhìn chung là mang lợi nhiều lợi ích và đối với những quốc gia mà nghề mại dâm hợp pháp thì nó còn dễ dàng cho các nhà chức trách quản lý hơn.

nha-tho

Chương trình “đèn sáng”

Tại một số vùng bang Texas nước Mỹ, chính quyền đã thiết lập và triển khai một chương trình mang tên “đèn sáng” nhằm mục đích giám sát những tội phạm tình dục. Lần đầu tiên chương trình được đi vào hoạt động là vào năm 2005 và đã giúp bắt một số tội phạm tình dục ở một bữa tiệc Halloween tại trường tiểu học.

Chương trình này sẽ giám sát những kẻ có hồ sơ đen để không lợi dụng hay rủ rê được các em đến gần. Trong những năm tiếp theo, chương trình đã thực hiện những bước tiến xa hơn như việc những người có tiền sử về quấy rối phải đến báo cáo với nhân viên quản chế trong ngày lễ Halloween. Thậm chí họ còn có thể được tham gia một số buổi tư vấn trị liệu tâm lý hoặc kiểm tra ma túy để tránh trường hợp xấu xảy ra. Những chương trình như “Đèn sáng” rất có ích cho xã hội và đang dần được triển khai để đến với nhiều khu vực hơn.

Phim khiêu dâm và đồ chơi tình dục ở Ấn Độ

Ngay từ thời cổ, người ta đã có rất nhiều tư liệu về việc hoạt động tình dục, điển hình chính là cuốn sách Ấn độ cổ – kamasutra, biên khảo về tình dục được viết bằng tiếng Phạn. Kama Sutra đề cập đến nhiều khía cạnh trong đời sống tình dục, như mô tả các tư thế giao hợp, những gì đôi bạn tình chờ đợi ở nhau và đưa ra lời khuyên hữu ích. Các vấn đề tình dục được Kama Sutra đề cập rất chi tiết, cụ thể nhằm giúp con người hòa hợp và hạnh phúc hơn. Từ đó có thể thấy ngay từ thời cổ người Ấn Độ đã có quan niệm rất thoáng về tình dục. Tương tự ở nhiều quốc gia khác cũng vậy

phim-khieu-dam

Trong thực tế, việc bán tài liệu khiêu dâm hoặc đồ chơi tình dục tại Ấn Độ hiện đại lại bị kiểm soát khá gay gắt. Theo mục 292 của bộ luật hình sự, phân phối những đồ này sẽ bị phạt 1-2 năm tù cho lần vi phạm đầu tiên và đến lần thứ hai mức phạt có thể lên tới 5 năm tù. Dù vậy nhưng phim người lớn hay những vật phẩm đồi trụy vẫn tràn lan ở quốc gia này. Theo Google, lượt tìm kiếm từ khóa kiểu “khiêu dâm” trên internet đã tăng gấp năm lần trong 10 năm qua. Tuy nhiên, một vấn đề lớn kèm theo đó chính là tỉ lệ bạo lực tình dục ở nơi đây cũng ngày càng tăng và quốc gia này đã trở thành điểm nóng quốc tế về những vụ án hiếp dâm nghiêm trọng.