Những nguyên nhân khiến vùng kín bốc mùi

10-09-2014
Share Button


1.Vệ sinh không sạch sẽ

Không chỉ gây mùi khó chịu cho một số vùng trên cơ thể mà còn là một trong những nguyên nhân dễ dàng gây ra tình trạng “rau mùi” ở vùng kín nhất. Khi vệ sinh kém, các vi khuẩn sẽ tấn công vùng kín mạnh mẽ hơn, tạo nên mùi khó chịu, kéo theo đó là các căn bệnh viêm nhiễm. Vì thế, chúng mình cần chú ý tới khâu vệ sinh mỗi ngày.

ve-sinh-vung-kin

2.Chất liệu đồ lót không phù hợp

Vùng kín là bộ phận rất dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, vì thế luôn cần được giữ ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ. Đồ lót không thấm hút tốt sẽ gây bức bí, ra nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát sinh, gây bệnh và gây mùi khó chịu. Đây cũng là lý do mà đồ lót làm từ cotton luôn được khuyến khích sử dụng. Nguyên nhân là do nó có khả năng giữ cho vùng kín thoáng mồ hôi và độ ẩm một cách tối đa.

chon-quan-chip-dung-cach-de-giam-benh-phu-khoa

3.Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Trong thời kỳ “đèn đỏ”, “cô bé” của các XX rất dễ bị tổn thương và xuất hiện mùi khó chịu nếu không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Điển hình, không thay băng vệ sinh và tampon thường xuyên sẽ gây nên mùi hôi đặc trưng do máu tích tụ và để lâu. Do đó, hãy chú ý tới việc thay băng vệ sinh hoặc tampon, khoảng 3 – 4 giờ/lần để đảm bảo vệ sinh và tránh gây mùi.

bang-ve-sinh

4. Nhiễm khuẩn vùng kín

Khi sự cân bằng tự nhiên của vi sinh vật trong cơ quan sinh dục bị phá vỡ, nó sẽ làm cho các vi khuẩn xâm nhập và gây hại, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nấm, điển hình nhất là nhiễm khuẩn vùng kín. Đây là 1 trong các lý do khiến cho vùng kín có mùi hôi khó chịu, kèm theo đó là dịch tiết ra có màu và mùi tanh, hôi.

nhiem-khuan-vung-kin

5Bệnh tình dục (STDs)

Rất nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia… cũng gây mùi khó chịu cho vùng kín. Khi mắc phải các căn bệnh này, vi khuẩn gây hại sẽ tăng lên rất nhanh, gây mùi khó chịu và gây sự khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

bẹnh-sinh-duc

6.Viêm vùng chậu (PID)

Người mắc phải chứng bệnh như viêm, ung thư vùng chậu cũng có khả năng bị “rau mùi” ở vùng kín nhiều hơn các XX khác. Các căn bệnh này khiến cho chúng ta không thể kiểm soát được mùi bởi nó liên quan đến bệnh tật, cho dù vệ sinh sạch sẽ thì mùi hôi khó chịu cũng chỉ tạm thời bị đẩy lùi trong thời gian ngắn. Vì thế, cách tốt nhất vẫn là trị bệnh dứt điểm