Nỗi lòng của kẻ bại trận trong “cuộc yêu”

29-09-2014
Share Button


Chồng tôi trước vốn mạnh mẽ trong chuyện giường chiếu, thậm chí vợ không đáp ứng nổi. Gần đây khi đã vào tuổi 50, anh không còn phong độ như xưa, chuyện ấy cứ sa sút dần rồi tụt xuống mức dưới trung bình.

Trở thành “bại tướng” trên trận địa vốn là niềm tự hào, anh rất bực bội. Có đêm anh dựng vợ dậy vài lần với quyết tâm “làm bằng được”, nhưng càng cố càng “xìu”. Tôi an ủi là không sao, chắc dạo này anh mệt quá, vài hôm sẽ đâu vào đấy, nhưng anh hất tay tôi ra, đổ tại tôi và ngày càng trở nên trái tính trái nết.

Theo các nhà chuyên môn, 90% trường hợp chân sút của các “cầu thủ chồng” xuống phong độ có nguyên nhân từ chính người đầu ấp tay gối – điều mà không bao giờ nàng nghĩ tới. Nghe tưởng vô lý, vì đã là vợ thì ai chả chiều chồng, nhưng thật ra là ở sự nhàm chán và thói quen.

noi-long-ke-bai-tran-trong-cuoc-yeu

Thường thường, vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày, người đàn ông biết quá rõ vợ mình, chỉ cần “nghe nhạc hiệu đoán chương trình”, đến nỗi chẳng còn tí bí mật nào để tò mò, háo hức. Phụ nữ ỷ vào sự chắc cú của hôn nhân, vào quy định “một dấu, một cửa”, bỏ qua những “thủ tục hành chính” rườm rà, yên chí rằng những đứa con sẽ giữ chân chồng nên lơ là chuyện giữ lửa, không biết rằng chính với chồng mình mới càng cần lịch sự.

Các chuyên viên tâm lý khẳng định, với nam giới, khả năng tình dục được họ xem là bản lĩnh đàn ông và là một niềm tự hào thầm kín, bị giảm hay mất năng lực giáng một đòn nặng vào lòng tự tôn của họ, ngay cả khi “không nói ra thì không ai biết”, nhiều quý ông vẫn cảm thấy bị mất mặt.

Những ông chồng “trở chứng” sau khi khả năng trận mạc sa sút là phản ứng tâm lý khá quen thuộc: người đàn ông bị giảm hay mất năng lực giường chiếu, kéo theo mất uy tín ở một lĩnh vực nào đó sẽ tìm cách bù trừ bằng việc khẳng định khả năng và quyền lực của mình ở một lĩnh vực khác, chẳng hạn như trở nên giận dỗi, cay cú, đay nghiến vợ trong sinh hoạt và ngay cả trong phòng ngủ. Điều này làm khổ cả hai và không hề giúp cải thiện vị thế của chồng, trái lại còn hạ thấp hình ảnh người đàn ông đích thực trước đây trong lòng vợ.

Hiểu rõ sự trái tính trái nết của chồng xuất phát từ nỗi riêng tư, người vợ nên cư xử tế nhị, tránh tỏ ra thất vọng hay có những biểu hiện khiến chồng nghĩ mình bị xem thường, nhất là không đem sự kém cỏi của chồng đi phàn nàn hay kể lể với bạn bè. Ngoài việc chăm sóc chồng bằng những món ăn, bài thuốc dân gian, nên khéo léo động viên chồng đi khám và cùng tìm cách “sai đâu sửa đấy”.

bai-tran-trong-cuoc-yeu

Tất cả các bác sĩ tình dục đều cho rằng, bí quyết phòng bệnh cho chồng là các bà vợ phải “mài cưa” để tiếp tục cưa… chồng bằng cách tự làm mới mình, trang hoàng lại phòng ngủ, thay đổi drap giường, rèm cửa, chọn một mùi thơm phù hợp để quyến rũ chồng.

Thay đổi dáng nằm, cung cách khi vợ chồng thân mật. Tạo ra những cử chỉ “lạ”, đồng thời giữ lại những động tác quen thuộc mà chồng yêu thích sẽ khiến chồng vừa có cảm giác thân quen, vừa tìm được điều gì đó mới mẻ. Đừng quên những chiếc áo ngủ gợi cảm. Hãy là một “cổ động viên” cuồng nhiệt chứ đừng làm bà trọng tài luôn theo sát để phạt những lỗi nhỏ của “cầu thủ chồng”. Cam đoan rằng, ngay khi “khả năng đi bóng” được hồi phục và có những “cú sút thủng lưới”, cư xử của chồng với vợ sẽ trở nên dễ chịu hẳn.

Nếu bỗng một ngày chồng lạnh nhạt không phải vì lý do ngoại tình, người vợ hãy xem lại mình, coi chừng có thể chàng sẽ thử vượt lên chính mình bằng những cách khác. Đã có nhiều trường hợp đàn ông “bất lực” với vợ nhưng rất “phong độ” với bồ, khiến hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ.